ฉีดวัคซีนเด็ก 2 เดือน

ปกติแล้วน้องที่ฉีดวัคซีนเด็ก 2 เดือน คุณหมอแนะนำให้ประคบเย็นตรงที่ฉีดแล้วก็เช็ดตัวถ้ามีอาการไข้ บอกว่าให้ใช้น้ำเย็นหรือน้ำธรรมดา แต่ดูในอินเตอร์เน็ตที่ โรงพยาบาลแนะนำมาบางโรงพยาบาลแนะนำให้เช็ดตัวด้วยน้ำอุ่น บางโรงพยาบาลแนะนำให้ใช้ไข่ต้มอุ่นๆประคบตรงแผลที่ฉีด แม่ไม่แน่ใจว่าต้องใช้วิธีแบบไหนกันแน่ ที่จะทำให้น้องหายปวดแผลและหายเป็นไข้โดยไม่มีการทานยาร่วมด้วย ไม่มีแม่คนไหนเคยมีประสบการณ์และทำให้ได้ผลจริง ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ประคบเย็นหลังฉีดได้ประมาณ15นาที ส่วนน้ำเช็ดตัวให้ใช้น้ำอุณหภูมิห้องปกติไม่ร้อนไม่เย็นเกินไปเช็ดค่ะแม่ เช็ดย้อนรูขุมขนจ้า