เครื่องปั๊มนม

ปกติแล้วคุณแม่ซื้อเครื่องปั๊มนมรอเลยมั้ยคะ หรือรอคลอดค่อยซื้อ และจำเป็นต้องซื้อมั้ยคะ ท้องแรกไม่รู้เลยช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ.

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวว่าจำเป็นค่ะ แต่เราซื้อหลังคลอด วันที่ออก จาก รพ แต่สะดวกซื้อก่อนก็ดีค่ะ เผื่อวันคลอดน้ำนมยังไม่ไหลจะได้ใช้ปั๊มกระตุ้นเรียกน้ำนมด้วย คลอดมา 1.4 ปีแล้ว แต่ยังใช้เรื่อยๆ (น้องเป็นเด็กติดเต้า มีบางโอกาสที่ไม่ได้เข้าเต้า นมคัด ก็ต้องปั๊มออก ป้องกันนมอุดตันและนมลดค่ะ)

บ้านนี้ซื้อรอเลยค่ะ เอาไป รพ.ตอนคลอดด้วย ได้ปั้มนมเก็บเลยตอนอยู่ รพ. อีกอย่างลูกดูดหัวนมแตกปั้มใส่ขวดให้ลูก​กิน​ สบายเลยค่ะ 😄😄