การนอนของแม่

ปกติเป็นคนนอนเก่งอยู่แล้ว ตอนนี้ท้องก็ไม่มีรัยทำ นอนและเล่นมือถือบนเตียงทั้งวันทั้งคืน จะลุกก็ตอนกินข้าวและเข้าห้องนำ้ แบบนี้จะส่งผลต่อแม่และพัฒนาการของลูกในครรภ์รึป่าวค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรนะคะแม่ แต่ถ้าไม่มีความเสี่ยงอะไรเดินเล่นเบาๆบ้างก็ดีค่ะ แต่บ้านนี้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคุณหมอให้เดินให้น้อยที่สุด เน้นท่านอนเป็นหลัก ลุกแค่ไปเข้าห้องน้ำกับกินข้าว และขึ้นบันไดวันละแค่ 1 ครั้ง ตั้งแต่ 26 วีค ตอนนี้ 36 วีคแล้วค่ะ

ตอนท้องเราก็นอนเก่งไม่มีอะไรก็หลับทั้งวันตื่นมาก็เล่นโทรศัพท์ลูกคลอดมาก็ปกติค่ะ แต่คนโบราณเขาบอกว่าถ้าเรานอนเก่งลูกคลอดออกมาจะนอนเก่งเหมือนแม่ไม่จริงหรอกค่ะ

เราว่าปกตินะ ลูกน้ำหนักตัวดีด้วยแต่เรื่องพัฒนาการก็ว่ากันไปแต่ละไตรมาสจะกระตุ้นแบบไหน คุณแม่บางท่านที่มีภาวะเสี่ยงหมอก็ให้กินนอนอยู่บนเตียง

แบ่งเวลาออกกำลังกายบ้างนะคะ สักวันละ 20-30 นาที กล้ามเนื้อจะได้บริหาร เลือดจะได้ไหลเวียนดีค่ะ

เหมือนกันค่ะ ลองออกไปสูดอากาศปลอดโปร่ง นั่งเล่นข้างนอกบ้านดูค่ะ

แนะนำให้เดินช่วงเช้าๆๆคะ เดินบ่อยก็ดีคะจะได้คลอดง่ายๆด้วยคะ

บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันค่ะ นอนเร่นโทรศัพท์ทั้งวันทั้งคืน 😁😁

ออกมาเดินหรือเล่นเพื่อให้ร่ายกายได้ขยับบ้างนะคด

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เพราะเดินนิดหน่อยก็เจ็บท้อง

เดินบ้างก็ดีค่ะ แม่บอกว่าจะคลอดง่าย 😂