ท้องผูกจากการกินยา

ปกติเป็นคนท้องผูกอยู่แล้ว ยิ่งมาตั้งท้องแล้วกินยาจากหมอยิ่งท้องผูกไปอีก กินผัก ผลไม้ ก็ไม่ช่วยเลยค่ะ คุณแม่บ้านไหนมีคำแนะนำให้ขับถ่ายได้สะดวกกว่านี้ไหมคะ เวลาเข้าห้องน้ำที ทรมานมากเลย

2 ตอบกลับ

แนะนำให้ถามคุณหมอเพื่อความปลอดภัยนะคะแม่ แต่ก็จะมีพวกพรี/โพร ไบโอติกช่วยการขับถ่าย มีขายตามร้านขายยา ที่คนท้องสามารถกินได้ค่า

โยเกิร์ต นมเปรี้ยว ผลไม่ที่ช่วยในการขับถ่าย ถ้าไม่ดีขึ้นสวนโลดค่ะ แป๊บเดียวสุดไส้ อย่านั่งเบ่งนานริดสีดวงจะถามหาเอา