ริดสีดวง โผล่ มีวิธีแนะนำบางไหมคะ

ปกติเป็นคนถ่ายยากต้องทานไฟเบอ ดีท็อคตลอด พอท้องมาหนักเลยตอนนี้ หัวโผล่บวมเป่ง เจ็บมาก แม่ๆ ท่านไหนมีวิธีอะไรแนะนำรึบรรเทาไหมคะ ไหม่ไหวจริงๆ ปวดที่หัวจนจะร้องไห้ (ผักผลไม้ ทานแบบกระหน่ำมาก แต่ก็ไม่ถ่าย)

3 ตอบกลับ

ดันเองเข้ามั๊ยคะ ถ้าไม่เข้าหาหมอเลยค่ะ บ้านนี้ก็ถ่ายยาก ถ่ายเเต่ละทีก็เเข็ง ติ่งตามออกมา จะพยายามดันเข้าไป ก็เข้าค่ะ เคยมีครั้งหนึ่งถ่ายเเข็งเเล้วดันไม่เข้า ปวดๆ ไปหาหมอ หมอจับกรีดให้ตอนนั้นเลย เเผลหายเร็ว ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว พยายามกินผัก กินผลไม้

2w ago

ดันได้อยู่คะ แต่ปวดๆๆๆ

ถ้าเจ็บหรือมีเลือดออกเวลาถ่าย ควรจะไปหาหมอดีกว่าคะ ท้องอยู่ด้วยอันตรายคะ

1w ago

ของเราก็ไม่มีเลือดเหมือนกันคะ ถ้าปล่ิยไว้อันตรายคะ

หาหมอจ้า ถ้าหัวโผล่

2w ago

โอเคคะแม่ เดียวปรึกษาหมอดู