อัลตราซาวด์

ปกติอายุครรภ์กี่สัปดาห์หมอถึงอัลตราชาวด์ให้ครับ

10 ตอบกลับ

ซาวได้ทุกครั้งที่ไปหาหมอค่ะ ถ้าท้องยังอ่อนเล็กหมอจะซาวผ่านช่องคลอด ถ้าเริ่มเหนตัว จะซาวหน้าท้องค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะเราตอนท้องได้1เดือนก็ซาวด์ทางช่องคลอด

บ้านนี้หมออัลต้าซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากและทุกครั้งที่หมอนัดตรวจค่ะ

ขึ้นอยู่กับที่ที่ฝากครรภ์ค่ะ..ถ้าเป็นคลีนิคหรือ รพ.เอกชน ก็ซาวด์ให้ตลอดค่ะ

แล้วแต่บางคนหมอจะนัดไป อัลตราซาวด์เองจ้าช่วง5 เดือนขึ้นไป

18สัปดาห์ถึงซาวค่ะ หน้าสมุดสีชมพูเขียนบอกไว้อยู่จ้า

ตอนนี้11 วีคแล้วหมอยังไม่เคยอัลตราซาวด์ให้เลย

ซาว์ดได้ตลอค และทุกครี้งที่หมอนัดค่ะ

แล้วแต่ รพ.ค่ะ ของเรา20วีค

เราฝากปุ๊ปซาวด์ปั้ป

ซาวด์ได้ตลอด