ฟัน

ปกติลูกอายุเท่ารัยฟันถึงจะขึ้นค่ะแล้วก่อนฟันจะขึ้นลูกมีอาการอะไรไหมค่ะ....

11 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มขึ้นตอนน้อง7เดือนค่ะ อาการฟันขึ้นคือชอบเล่นน้ำลาย น้ำลายจะเยอะ และ งอแงไม่เหตุผล (น้องจะคันเหงือก เจ็บเหงือก) ต้องหายางกัดให้น้องค่ะ

5y ago

ค่ะเพราะตอนนี้น้องอายุ5เดือนจะ6เดือนเปนเหมือนคันเหงือกแล้วงอแง

บ้านนี้ขึ้นตอนเก้าเดือนค่ะ ฟันล่าง ก่ินขึ้นน้องงอแงมากค่ะ มีไข้ด้วย น้ำลายไหลตลอดเลย พอหายไข้ฟันก้อเริ่มโผล่ค่ะ

บ้านนี้น้องสิบเดือนแล้วคะ..เหมือนฟันจาขึ้นแต่วังไม่ขึ้นงอแงมากๆเลยมีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ

ตามเกณก็6เดือนขึ้นไปค่ะ ก่อนฟันขึ้นน้องจะงอแง คันเหงือก หรือเหงือกบวมแดงค่ะ กลางคืนจะตื่นบ่อย

5y ago

ค่ะเพราะลูกมีอาการงอแงตั้งแต่เมื่อวานแล้วชอบกัดเหมือนคันเหงือก

บ้านนี้เริ่มมาตอน8เดือนค่ะ มีไข้ต่ำๆคันเหงือกอยากกัดนั่นนี่ อมมือเก่งงง น้ำลายไหลเยิ้ม555

5y ago

เปนเหมือนกันค่ะแต่ลูกหนูตอนนี้อีกไม่กี่วันก้อ6เดือนไม่รุฟันน้องจะขึ้นไหม

บ้านี้ฟันงอกช้าค่ะ เกือบ 9 เดือน เหงือกบวมๆ แดงๆ หงุดหงิด งอแงง่าย ชอบกัดนั่นนี่

5y ago

อันนี้อีกไม่กี่วันก้อ6เดือนค่ะแกเปนเหมือนฟันจะขึ้นเลย

6เดือนค่ะ จะมีอาการงอแงคันเหงือกค้ะต้องหายางกันมาให้น้องกัดเล่นนะค่ะ

6เดือน10วัน งอแงเจ็บเหงือกแต่ยังโผล่ไม่พ้นเหงือกเลย

สามารถเริ่มขึ้นตั้งแต่ 6 เดือนค่ะ

เริ่มขึ้นได้ตั้งเเต่6เดือนค้า