เต้านมแข็งเป็นก้อน

ปกติปั้มนมให้ลูกกินเพราะลูกไม่เอาเต้า ก็ปั้มปกติแต่เมื่อวานนมเป็นก้อนๆปั้มนม นมก็ออกปกติแต่ก้อนก็ยังไม่หาย เป็นมาสองวันแล้ว ประคบร้อนก็แล้วนวดก็แล้ว ควรทำยังไงดีคะ เคยเรยเป็นบ้าง ขอวิธีทำให้ก้อนๆมันสลายจากเต้านมทีแม่ปวดมันทรมานมากเวลาขยับตัว?

2 ตอบกลับ

ซื้อยาเลซิตินมากิน ปั๊มทุก3ชั่วโมง ก่อนปั๊มนวดประคบร้อนเหมือนเดิม เน้นนวดเป็นรูปวงกลมก้นหอย อย่าลืมกินน้ำมากๆด้วย สังเกตุหัวนมว่ามีตุ้มสีขาวคล้ายสิวไม ถ้ามีบีบให้แตกเลย

4y ago

มีค่ะ เซเว่นก็มี

ให้ลูกดูดเวลาหิวจัดค่ะ ดูดให้เกลี้ยงเต้า ไม่งั้นก็ปั้มมือค่ะ พยาบาลเคยปั้มให้เจ็บมากค่ะ

4y ago

หายแล้ว ขอบคุณนะคะ😄