หนังศรีษะ-ผิวลูกแห้งเป็นแผ่น-ขุย

ปกติน้องอาบน้ำอุณหภูมิห้อง วันละ 2 ครั้ง สระผมทุกครั้ง แต่ตั้งแต่อากาศเริ่มหนาว เปลี่ยนมาอาบน้ำอุ่นและสระผม 1 ครั้งค่ะ สังเกตเห็นหนังศรีษะน้องแห้งเป็นแผ่น และผิวตัวบางจุดแห้งเป็นขุย แก้มแดงขึ้นกว่าปกติ (กลางคืนน้องนอนในมุ้ง ห่มผ้า ไม่เปิดทั้งแอร์และพัดลมค่ะ) ปรึกษาแม่ๆค่ะ ลักษณะนี้ต้องทายาหรือครีมอะไรมั้ยคะ?

หนังศรีษะ-ผิวลูกแห้งเป็นแผ่น-ขุย
1 ตอบกลับ

ทาออยเดียวก้อหายเองค่ะ

5y ago

♥️ขอบคุณค่ะคุณแม่ ♥️😊