กินน้ำนมแม่

บ้านไหนให้ลูก2-3เดือนกินน้ำเปล่ามั่งคะแล้วมีผลอะไรรึป่าว

2 ตอบกลับ

มันแล้วแต่บ้านค่ะ ลูกคนแรกเราให้กินน้ำแต่ก็ไม่เป็นอะไรนะแต่ต้องเป็นน้ำต้มสุกและสะอาดเท่านั้น ส่วนลูกคนที่สองให้กินนมแม่อย่างเดียวถึง6เดือน แข็งแรงดีไม่ป่วยง่าย(ในนมแม่ก็มีน้ำ80%ค่ะ เด็กวัยนี้กินเน้นนมอย่างเดียวถ้ากินน้ำลูกอาจจะขาดสารอาหารได้เพราะในน้ำไม่มีสารอาหารเหมือนกับนม)

มีผลค่ะ อันตรายมาก หมอไม่แนะนำให้ทานค่ะ เด็ก 6 เดือน ควรทานแค่นมแม่อย่างเดียวค่ะ ในนมแม่มีน้ำอยู่แล้ว หลัง6เดือนขึ้นไป เริ่มป้อนข้าว ถึงจะให้น้องทานน้ำได้ค่ะ

5mo ago

บอกแฟนยังค่ะ ให้แฟนพูด ถ้าแฟนไม่พูด พูดเองเลยค่ะ ลูกเป็นไรมาไม่คุ้มนะค่ะ