จุกหลอก

บ้านไหนใช้จุกหลอกบ้างคะ ตอนนี้น้องติดเต้าจนไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะ อยากให้นมชงสลับกับนมเต้า เลยซื้อจุกหลอกมาเผื่อน้องจะดูด เหนว่าจุกหลอกทำให้น้องดูดลมเข้าไปด้วย แม่ๆบ้านไหนใช้บ้างคะ และทำยังไงให้น้องหันมาดูดขวดนมแทนเต้าบ้าง

5 ตอบกลับ

เราดูดขวดตอนเช้าและกลับมาเข้าเต้าตอนเย็นค่ะ น้องกินนมปกติไม่ได้งอแง ใช้จุกสเหมือนหัวนมแม่เท่านั้นค่ะ มีหลายยี่ห้อมากๆ แม่ลองเลือกใช้ดูค่ะ ถ้าไม่ดูดก็เปลี่ยนยี่ห้อ จนกว่าจะเหมือนหัวนมเรา เพราะบางแบนด์จุกแข็งเวลาน้องดูดอาจจะรู้สึกไม่เหมือนนมแม่จ้า

ลูกบ้านนี้ ไม่เอาจุกหลอก ให้ดูดจุกหลอด เอาลิ้นดันออก ส่วนขวดนมจะดูดต่อเมื่อหิวจัดๆๆ จะกินแต่เต้าแม่ ไม่เอาขวดนมเลย

ที่บ้านใช้ค่ะ จุกหลอกไม่ทำให้น้องท้องอืดนะคะแม่ลองซื้อของ MAM หรือไม่ก็ AVENT มาค่ะ ราคาสูงแต่ใช้ดีค่ะ

บ้านนี้ใช้ตอนน้องจะ 2 เดือนคะ ตอนนี้ 6 เดือนก็ใช้อยู่ ลองซื้อของ aventหรือnuk ดูคะ

น้องติดเต้าค่ะตอนนี้กำลังฝึกน้องดูดจุกหลอกค่ะ