ผงปรุงเพิ่มความหิว ปลอดภัยหรือไม่

แม่ๆบ้านไหนใช้บ้างคะ ปลอดภัยไหม ทำให้น้องทานได้เยอะไหม มีผงชูรสหรือเปล่า เห็นมีโฆษณาขายในเฟสค่ะ

ผงปรุงเพิ่มความหิว ปลอดภัยหรือไม่
23 ตอบกลับ

มีผงผักรวมแบบนี้หลายยี่หัอนะคะ สามารถเลือกดูจากส่วนผสมได้เลย ใช้เพิ่มกลิ่นหอมและเพิ่มผักในมื้อเร่งรีบ(บดผงแล้ว สารอาหารอาจเหลือน้อย แต่ก็คิดว่าได้ใส่บ้างก็ยังดี) คุณแม่เลือกดูแบบยี่ห้อที่ไม่มีน้ำตาลและเกลือเพิ่มนะคะ ปล. ถ้าคุณแม่สะดวกเตรียมอาหารเองทุกมื้ออยู่แล้ว ผงพวกนี้ไม่จำเป็นเลยค่ะ ใช้น้ำสต๊อคที่เราทำเองแล้วฟรีสไว้คือดีที่สุด ปล.2 ในรูปที่คุณแม่ถ่ายมา เค้าโฆษณาเกินจริงไปค่ะ และใช้คำที่ดูน่ากลัวจัง

บ้านนี้เคยสั่งมาปรุงให้ลูกตอน 1 ขวบขึ้นนะคะ แค่อยากปรุงข้าวลูกให้อร่อยแบบไม่ใช้ชูรส หรือเครื่องปรุงแบบผู้ใหญ่น่ะค่ะ มันคือส่วนผสมพวกผัก เห็ด หลายๆอย่างอบแห้งทำให้รสชาดอาหารกลอมกล่อมขึ้นค่ะ แต่ก็ไม่ได้ใส่ให้ลูกทานบ่อยนะคะ บางมื้อเท่านั้น ปกติลูกทานข้าวได้อยู่แล้วค่ะ

บ้านนี้ใช้ค่ะ น้องทานได้เยอะขึ้น ผงทำจากผักและปลา ปลอดภัยต่อไตลูกแน่นอนค่ะ ต้ม ผัด แกง ทอด หมัก ตุ๋น ปรุงน้ำซุปอร่อยมากๆค่ะ แนะนำ 1 ขวบ ขึ้นไปค่ะ ช่วง 6-12 เดือน ให้เน้นอาหารรสธรรมชาติดีกว่าค่ะ

ไม่อยากให้ลองเลยค่ะ อยากให้คุณแม่ปรึกษาหมอก่อนค่ะ เพราะมีอาหารเสริมหลายอย่างที่ปลอดภัยกับลูกนะค่ะ คุณหมอน่าจะแนะนำได้อ่ะค่ะ

ไม่เคยใช้นะคะ คุณแม่ให้น้องทานอาหารตามหลักโภชนาการสมวัยก็น่าจะมีประโยชน์เพียงพอแล้วค่ะ

ไม่ค่อยสนับสนุนนะคะ ทางที่ดีคือให้น้องกินเองตามปกติดีกว่าคะ จะมากจะน้อยก็ช่าง

หลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ ทำอาหารที่น้องชอบน้องน่าจะทานเยอะนะคะ

น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์หรอคะแม่ถึงอยากเสริมให้น้อง กินเยอะๆ

5y ago

ใช่ค่ะ ขวบแปดเดือนแปดโลเอง น้องกินไม่เก่ง นมวันละ5ออนซ์ ข้าวได้น้อยมากมื้อนึงไม่ถึง10คำ และจะไม่ยอมทายมื้อเที่ยงค่ะ

มีด้วยหรือค่ะ ตามด้วยค่ะบ้านนี้น้องทานข้าวน้อยมาก

ไม่เคยใช้ค่ะ เด็กน้อยควรทานแบบไม่ปรุงรสนะค่ะแม่