งอแง?

บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ช่วงเย็นๆ ห้าโมงกว่าๆ ลูกงอแงมากค่ะ ร้องไห้หนักมาก ไม่รู้เป็นอะไรจะเป็นแต่ช่วงนี้ตลอด(เป็นได้3-4วันแล้ว) เราก็ไม่รู้ว่าน้องปวดท้องหรือเปล่ารึเป็นอะไรน้องจะเป็น1ชม.กว่าๆจากนั้นจะเริ่มเพลียๆแล้วก็หลับไปเองค่ะ คือเห็นแล้วสงสารลูกอ่ะ น้องร้องกลั้น ไม่อยากเห็นลูกร้องกว่าจะทำให้น้องสงบได้.... ต้องใช้ความอดทนมากๆอ่ะ? น้องเพิ่ง 1 เดือน 8 วันค่ะ

งอแง?
1 ตอบกลับ

น้องน่าจะเป็นโคลิคค่ะ หรือที่เขาบอกว่าเด็กร้องกวน 3 เดือนอ่ะค่ะ คือเด็กร้องเวลาเดิมๆทุกวันร้องเป็นชั่วโมงๆหรือหลายๆชั่วโมงค่ะ บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ พอสามเดือนน้องก็หายค่ะ สาเหตุจากการเป็นโคลิคของบ้านนี้คือน้องแพ้นมวัวค่ะ แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ว่าน้องมีอาการแพ้นมวัวรึป่าว

4y ago

* เพิ่มเติมค่ะ ไม่มีอะไรสามารถทำให้น้องหยุดร้องได้จากน้องจะหยุดร้องเอง แม่ต้องใช้ความอดทนนะคะ