ไตรมาส2

บ้านไหนเป็นบ้างคะ เข้าไตรมาส2 แล้วเจริญอาหารสุดๆ คือ กินปุ๊บย่อย กินปุ๊บย่อย กินต่อได้เรื่อยๆเลยค่ะ 😅 ตอนไตรมาส1 คือแพ้เละเทะ ตอนนี้ไตรมาส2 กินไม่หยุดเลยค่ะ กลัวน้ำตาลจะพุ่งจัง 😓

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน​ 12​ วีค​ น้ำหนัก​ 51.1​ พอไปหาหมอ​ 17​ วีค​ ขึ้นมาเป็น​ 54.9 ตอนนี้​ 21​ วีค​ น้ำหนัก​อยู่ที่​ 58.5​ แล้วค่ะ​ ขนาดพยายามไม่กินบ่อย​ แต่ก็หิวทุก​ 2-3​ ชม.​ กินข้าว​เพิ่มเป็น​ 2​ ทัพพี​ เสร็จ​อาหาร​คาวต้องต่อด้วยของหวาน​ ไม่งั้นไม่อิ่ม​ 🤣

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ไตรมาสแรกแพ้หนักมาก กินน้ำยังอวกทรมารสุดๆ พอไตรมาสที่2กินแหลกลานมาก555 อร่อยทุกอย่าง ยิ่งของทอดนี่ชอบมากเลยค่ะ แต่เริ่มสำนึกตัวแล้ว กลัวเป็นโรคอ้วน กลัวเบาหวาน😁😁

เข้าไตรมาส 2 กินอร่อยทุกอย่างจ้า ไตรมาส1 เหมือนเบื่ออาหาร ตอนนี้ น้ำหนักพุ่งทะยานมากจ้า อาทิตย์นึงขึ้นมาเกือบ 3โล กังวัลเรื่องเบาหวานเหมือนกันฮะ แต่อดใจไม่ไหวเลยยย 😉😉

งดแป้ง งดมัน งดหวานจัด งดชาโกโก้ น้ำตาลจะได้ไม่สูงค่ะ กินเยอะๆได้ค่ะ แค่เราเลือกกินหน่อยค่ะ บ้านนี้หมูกะทะบ่อยมาก แต่ตอนใกล้คลอดต้องงดเพราะนอนไม่ได้ค่ะแน่นไปหมด

เหมือนกันค่ะไตรมาสแรกแพ้ราบคาบเบื่ออาหารมากๆตอนนี้ไตรมาส2เริ่มทานได้ค่ะแต่ทีละน้อยๆแม่ระวังมากเพราะท้องแรกเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะเลยระวังเป็นพิเศษ

ทานได้ค่ะแม่แต่เน้นอาหารมีประโยชน์ โปรตีน ผัก ผลไม้ไม่หวาน แป้งไม่ขัดสี แต่งดพวกของหวานนะคะ ปลายไตรมาสเดวมีตรวจน้ำตาล 🥰

กินแหลกตั้งแต่ไตรมาส1. ยันไตรมาส2 จ้าาาา น้ำหนักทะลุโลกแล้วค่ะ โดนเจาะเลือดตรวจเบาหวานเรียบร้อย ดีที่ผลออกมา ไม่เป็น😂

4y ago

คุณแม่เจอเบาหวานเหรอคะ?

บ้านนี้ไตรมาส1 แพ้ ไตรมาส2 กินแหลก พอเข้าไตรมาส3 กลับมาเบื่ออาหารเหมือนไตรมาส1 เลยจ้าแม่ แต่ไม่หนักเท่าไตรมาสแรก

4y ago

จริงค่ะ ไตรมาส 3 เบื่ออาหารมาก

กินกระจายมากค่ะคุณแม่ ตอนนี้คลอดแล้ว น้ำหนักค้างอยู่เป็นสิบโล เสียใจมากที่ตามใจปากเกินไป 😅😅

เป็นคะคุนพ่อยังส่งสัยว่ากินเยาะจังแล้วก็กินตลอดเวลาตอนนี้ขึ้นมา6โลแล้วจ้า