ผังผืดใต้ลิ้น

บ้านไหนลูกเคยเป็นผังผืดใต้ลิ้นบ้างค่ะ คืออาการน้องกินนมอยากกว่าจะกินแต่ละทีคือจะงับๆดึงๆหัวนมก่อน แต่พออ้าปากกว้างๆก็ดูดนมได้ปกติ ตอนนี้ น้อง28วันค่ะ (ลองดูที่ลิ้นน้องกับรูปตามอินเทอร์เน็ตก็ดูเหมือนว่าน้องจะเป็นผังผืด แต่น้องกินนมเข้าเต้าได้ปกติ แต่อาการในเน็ตเขาบอกว่าจะเข้าเต้าไม่ได้คือกินได้แต่ขวด) บ้านไหนมีประสบการณ์แนะนำค่อยค่ะ

ผังผืดใต้ลิ้น
32 ตอบกลับ

ควรพาน้องไปตัดตั้งแต่ๆเล็กนะคะ ลูกชายเป็นแต่ไม่ได้ตัดจนโต จะมีปัญหาเรื่องการออกเสียงบ้างคำคะ ตัดตอนเล็กๆแผลนิดเดียว

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ แล้วก็ตัดออกตั้งแต่คลอดออกมาเลย น้องดูดนมดีขึ้น แผลเล็กนิดเดียวค่ะ ตัดเสร็จน้องดูดนมได้เลยค่ะ

ไปคลินิกนมแม่(หาดูในเน็ตค่ะ) เค้าจะมีรับขริบผังพืดใต้ลิ้น โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ ขริบแล้วลูกดูดนมเก่งขึ้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะน้องดูดเต้าไม่ได้เลยค่ะน้องดูดขวดแต่แรกเกิดปั้มนมให้น้องค่ะ#แต่หมอกริบให้ค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะแต่หมอขลิบให้เลยหลังคลอดได้1วัน ไม่น่ากลัวค่ะนิดเดียวขลิบเสร็จดื่มนมได้ปกติ

น้องมีผังผืดใต้ลิ้นเหมือนกันค่ะ หมอประเมินแล้วบอกโตอีกหน่อยมาดูอีกที ตอนนี้น้อง1เดือนค่ะ

จัดการตั้งแต่เล็กจะไม่ทำให้เค้าเจ็บมากค่ะ บ้านนี้ผ่าออกตั้งแต่สิบวันค่ะ ที่ศิริราช

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะเเต่หมอที่โรงพยาบาลเอาออกให้เเต่วันเเรกที่คลอดเลยคะ

4y ago

ลองไปดูคะเดี๋ยวน้องโตกว่านี้น้องจะไม่ยอมให้ทำ. น้องจะทานอะไรถนัดขึ้นด้วยคะ

ให้หมอตรวจดูนะคะ ถ้ามีผังผืดหมอจะตัดออกค่ะลูกเราก้อตัดตอนคลอดได้3วัน

บ้านนี้ก็เป็นคะ ออกมาได้2วันหมอก็ตัดให้เลยค่ะ ตัดแปบเดียวก็เสร็จล่ะ