ผังผืดใต้ลิ้น

บ้านไหนลูกเคยเป็นผังผืดใต้ลิ้นบ้างค่ะ คืออาการน้องกินนมอยากกว่าจะกินแต่ละทีคือจะงับๆดึงๆหัวนมก่อน แต่พออ้าปากกว้างๆก็ดูดนมได้ปกติ ตอนนี้ น้อง28วันค่ะ (ลองดูที่ลิ้นน้องกับรูปตามอินเทอร์เน็ตก็ดูเหมือนว่าน้องจะเป็นผังผืด แต่น้องกินนมเข้าเต้าได้ปกติ แต่อาการในเน็ตเขาบอกว่าจะเข้าเต้าไม่ได้คือกินได้แต่ขวด) บ้านไหนมีประสบการณ์แนะนำค่อยค่ะ

ผังผืดใต้ลิ้น
32 ตอบกลับ

หมอบอกว่าน้องมีผังผืดหรอคะ ถ้าเยอะต้องให้หมอตัดผังผืดให้ค่ะ

5y ago

จริงๆถ้าน้องมีอะไรผิดปกติหมอจะแจ้งให้เราทราบตั้งแต่อยู่ที่โรงพยาบาลแล้วนะคะ แม่ลองพาน้องไปหาหมอดูก่อนค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่หมอตัดให้ตั้งแต่วันแรกที่ออกมาเลยค่ะ

บ้านนี้ก็มีค่ะแต่หมอตัดให้ตั้งแต่น้องคลอดได้2วัน

ส่วนมากทาง รพ จะตรวจดูให้ตั้งแต่อยู่ที่ รพ เลยนะคะ

ลูกสาวก็เป็นค่ะหมอเอาออกให้ตั้งแต่วันคลอดเลยค่ะ

ขลิบออกจ้า นิดเดียว ปรึกษาคุณหมอเลย บ้านนี้ก็ขลิบ

ให้หมอเช็กชัวร์สุดค่ะ ทำตอนยังเล็กจะไม่เจ็บมาก

บ้านนี้ก๋เป็นค่ะตัดออกแล้วน้องทานนมได้ดีค่ะ

ต้องให้หมอตัดออกค่ะน้องไฝจะได้กินนมได้เยอะ

หาหมอตัดออกค่ะ โตขึ้นจะได้ไม่มีปัญหา