ลูกงอแง

บ้านไหนลูกงอแงหนักเหมือนบ้านนี้บ้างไหมคะ เวลาง่วงนอนแล้วเอานอนยากมากเลยค่ะร้องไห้จนน้ำหูน้ำตาไหล ร้องจนสะอึกสะอื้นค่อยจะนอน แม่เพลียมากเลยค่ะ

ลูกงอแง
23 ตอบกลับ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะช่วงแรกๆที่คลอดยันขวบกว่า ร้องไห้งอแงยังไงก็แบบนั้นเลย อุ้มเอาค่ะหยอกค่ะ เดียวเค้าก็นอนค่ะ อุ้มไว้ก่อนใครจะว่าเดี๋ยวเด็กติดมือก็ช่างค่ะเอาลูกเราเงียบหายงอแงก่อนดีที่สุดเด็กจะได้ไม่เครียดด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

มันเป็นธรรมชาติของเด็กจ้า บางทีเค้ากินไม่อิ่ม บางทีเค้าปวดท้อง แต่บอกแม่ไม่ได้เลยได้แต่ส่งเสียงร้องออกมาเท่านั้น ยังไงก็สู้ๆนะค่ะแม่

4y ago

ท่องคำว่าอดทนๆใจเย็นๆตลอดเลยค่ะ ยายก็เอาด้วยไม่ได้แล้ว

บ้านนี้ก็นอนยากค่ะ เข้าสองเดือนเหมือนเริ่มปรับตัว กลางวันนอนนิดเดียว นอนกลางคืนยาวขึ้น กว่าจะนอนได้ อุ้มแขนหลุด 😂😂😂

4y ago

แต่ดีอย่างไม่งอแง คือแอ๊ะนิดเดียวให้รู้ว่าไม่พอใจ ถ้าไม่โอเคมากๆถึงแหกปาก 😂😂😂

บ้านนี้เป็นจ้า ร้องไห้ กรี๊ดร้อง สะอึกสะอื้น พอลองนอนเปล น้องก็ไม่ค่อยร้องเลยจ้า

4y ago

บ้านนี้ร้องเอาลงเปลยิ่งกรี๊ดใหญ่เลยค่ะ

ลูกเราอายุจะ4 เดือนละ ก่อนนอนต้อง อารวาดร้องไห้ก่อนค่ะ เพิ่งมาเป็นตอนอายุ 3 เดือน

4y ago

บ้านนี้อาละวาดตลอดเลยค่ะ งอแงหนักมาก

บ้านนี้เป็นค่ะ​ ร้องไห้จนไม่มีเสียง​ เพลียแล้วหลับไปเอง​ อิแม่เหนื่อยมากค่ะ

Overtired baby ลองหาในyoutube คะลูกสาวเป็นพึ่งหายเพราะลองทำตามคำแนะนำคะใจเย็นๆค่อยฝึกคะ

บ้านนี้ไม่ค่อยร้อง ก็มีบ้างตอนง่วงนอน แต่ไม่มาก ขอแค่จุ๊บนมแม่ แล้วก็หลับ

4y ago

โห ค่อยๆ ดูไปค่ะแม่ ว่าทำไงให้หายร้องไห้ได้ไว ต้องมีสักทางค่ะ สู้ๆ

บ้านนี้ค่ะ ช่วง3เดือนแรกจะนอนต้องร้องก่อน ทั้งเคาะทั้งขูดกว่าจะนอนได้

4y ago

บ้านนี้ร้องเฉพาะจะนอน ทุกครั้งที่จะนอนต้องร้องก่อน อาการเริ่มดีตอน4เดือนจะ5เดือน อาการของลูกแม่ก็เคยเห็นมาก็ร้องเป็นชั่วโมงก็ไม่เห็นน้องเป็นอะไรนะคะ จะให้ดีแม่ปลอบน้องให้ใจเย็นก่อน น้องอาจจะแน่นท้องก็ได้ค่ะ หรือแม่ลองเข้าไปอ่านในเพจนมแม่แฮปปี้ดูก็ได้นะคะเผื่อจะช่วยได้

บ้านนี้กลางคืนนอนยาก กลางวันจะนอนอย่างเดียวเลย กินนมแล้วกลับตลอด

4y ago

บ้านนี้กลางวันจะนอนแค่รอบเช้าถึงเที่ยงเกือบบ่ายโมงค่ะ รอบบ่ายสู้รบยันหกโมงเย็นค่ะแม่น้องถึงจะยอมนอน