ขี้ตาเยอะ

บ้านไหนที่น้องเพิ่งคลอดแล้วขี้ตาเยอะบ้างคะ ทำไงถึงจะหาย น้องเพิ่ง19วัน หมอบอกให้เช็ดเรื่อยๆ จนตอนนี้น้องตาบวมแล้วค่ะ ควรทำไงดี

6 ตอบกลับ

คุณยายกับคุณแม่เคยบอกว่าเวลาเด็กหรือตัวแม่เองเจ็บตาให้เอาน้ำนมเราบีบใส่สำลีหยดใส่ตาแล้วค่อยๆเช็ดออกค่ะ เคยลองทำแล้วหาย ลองดูนะค่ะ.

ใช้น้ำต้มสุขที่เย็นแล้วเช็ดคะ โดยใช้สำลีเช็ดปาดทีเดียวแล้วทิ้งเริ่มจากหัวตาไปหางตาอย่าวนกลับมาเช็ดซ้ำนะคะ

ใช้ตอนน้ำอุ่นๆๆเช็ดเลยค่ะ​ อย่าให้เย็นเกินไปนะค่ะ​ เอาแบบอุ่นๆๆ​ ดีกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นที่เย็นแล้วเช็ดตาน้องค่ะ

5y ago

เช็ดจนมะวานตาน้องบวมเลยค่ะ แอบสงสารน้อง

นวดเปิดท่อน้ำตาให้น้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ห้ามหยดอะไรใส่ตาลูกเด็ดขาดนะคะ เด็กไม่เหมือนกันทุกคน เช็ดหัวตาไปหางตาแค่รอบเดียว ต่อสำลี1ก้อนห้ามวน ถ้าเช็ดอีกให้ใช้ก้อนใหม่ค่ะ เช็ดหลังอาบน้ำก็พอ เดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

5y ago

เช็ดได้ค่ะแม่ แต่เช็ดตามวิธีที่เค้าบอกไปนร้า