พัฒนาการลูกช้า

บ้านไหนชันคอ คว่ำเองแล้วบ้าง น้อง3เดือน3วัน ยังไม่ชันคอเลย ช่วยแนะนำได้มั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะ จนเราเป็นห่วงบ่นกับแฟนว่าลูกทำไมคอยังไม่แข็งอีก แต่อุ้มพาดบ่า เชิดคอได้นะคะ แต่พอจะบคว่ำหน้ามุดอย่างเดียว แต่มีวันนีงอยู่ดีดีน้องก็คว่ำและชันคอขึ้นมาเอง เรา งง มากเลยค่ะ สุดท้ายแล้ว เราเลยคิดว่าน้องเค้าพร้อมเมื่อไหร่เค้าก็คงทำได้เองค่ะ เรามีหน้าที่แค่คอยฝึกให้เค้า ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 3เดือนแล้ว จับคว่ำแล้วน้องไม่ชันคอเลยค่ะ แต่พาดบ่า ยกคอได้ จับนั่งคอตั้งได้ จับคว่ำหน้ามุดที่นอนอย่างเดียวเลยค่ะ🤣😂

รอน้องพร้อมสักนิดนะแม่ น้องกำลังฝึกอยู่ บ้านนี้น้องคอแข็งตั้งแต่2เดือนแต่ไม่ฝึกน้องคว่ำจนน้องพลิกคว่ำเองตอน3เดือน สู้ๆนะแม่

บ้านนี้ก็กลัวลูกจะพัฒนาการช้าค่ะเขาจะทำเองในตอนที่เขาพร้อมบ้านนี้คว่ำเองตอน5เดือนกว่า6เดือนคว่ำเก่ง6เดือนนิดๆนั่งได้ละค่ะ

เดี๋ยวพร้อมน้องก็ทำเองค่ะ

ขอบคุณทุกๆคำตอบมากนะคะ

ขอบคุณค่ะ