ขอดูใบซาวด์ของแม่ๆช่วย5-6วีคหน่อยค่า

บ้านนี้ไปฝากครรภ์มาแต่หมอยังไม่รับฝาก เพราะซาวด์ยังไม่เจอตัวน้อง ของแม่ๆเจอน้องตอนกี่วีคกันคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

ขอดูใบซาวด์ของแม่ๆช่วย5-6วีคหน่อยค่า
77 ตอบกลับ

เราไปซาว ตอน 5 วีคกว่าเจอแค่ถุงตั้งครรภ์เล็กๆ ในใบซาวไม่ขึ้นอายุครรภ์ด้วยค่ะ นับได้อายุครรภ์กับหมอได้ 5 วีค 4 วัน (แต่เรานับได้ 5 วีค 6 วัน) รอบต่อไปหมอนัดตอน 8 วีค เจอตัวลางๆและหัวใจเต้นค่ะ ในใบซาวบอกได้ 6 วีคกว่า ไม่ตรงกับที่เรานับแต่หมอยึดตามใบซาวค่ะ (พออายุครรภ์เพิ่มขึ้นตอนนี้ตรงกันเป๊ะเลยค่ะ) บางทีน้องยังเล็กเกินไปค่ะ แม่รอนิดนึงนะคะ ✌️🥰

บ้านนี้ไปอัลตร้าซาวด์ตอน 5w3dเจอแค่ถุงการตั้งครรภ์ค่ะคุณหมอนัดไปอัลตร้าซาวด์อีกทีตอน7wค่ะคุณหมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆกลั้นปัสสวะก่อนตรวจผลออกมาเจอเจ้าตัวเล็กค่ะแล้วก็มีเสียงหัวใจเต้นด้วยดีใจมากๆเลยยังไงแม่ลองดื่มน้ำเยอะๆกลั้นปัสสวะก่อนอัลตร้าซาวด์น่ะค่ะขอให้เจอเจ้าตัวน้อยเร็วๆน่ะค่ะแม่

บ้านนี้ท้อง 2 รู้ตัวตอน 6 วีค ไปหาหมอ หมอซาวด์ทางช่องคลอด เพราะแม่อ้วน หน้าท้องหนา มองไม่เห็น แต่ทางช่องคลอด เห็นชัด เป็นตัว มีหัวใจเต้น หมอใฟ้ฝากครรภ์เลยค่ะ ตอนนี้เดือนที่ 7 แล้ว ตามใบซาวด์ 6w1d ค่ะ

แนะนำอีกอย่างค่ะ ไปเจาะเลือดดูฮอร์โมนเลยค่ะ ท่าฮอร์โมนสูงก็ครรภ์ปกติแต่น้องยังไม่เป็นตัว ท่าฮอร์โมนต่ำคือครรภ์ผิดปกติค่ะ เราไปเจาะดูฮอร์โมนสูงหมอเลยให้รอดูอีกอาทิตย์เห็นน้องเลยค่ะ

รอเจอน้องก่อนค่ะหมอถึงจะรับฝากเพราะหมอกลัวท้องลม/ท้องนอกมดลูก บ้านนี้เจอตอน6w ไปหาหมอตั้งแต่4wหมอนัดทุกอาทิตย์จนเจอน้องถึงให้ฝากเพราะว่าจะได้ไม่เสียเงินค่าฝากครรภ์ค่ะ

เราฝากตั่งแต่5wไปตรวจที่อนามัยๆรับฝากแล้วส่งต่อเลือดที่โรงบาลแต่5wซาวเจอแต่ถุงครรภ์ไม่เจอน้องเหมือนกันหมอก็อีกนัดอีก2อาทิตย์ซาวอีกรอบเจอน้องตอน7wจร้า โรงบาลรัฐ

ซาวน์ตอน 8w1d คะ แต่หมอยังไม่รับฝากครรภ์เพราะยังเล็กไป ไปฝากอีกทีตอน 12w คะแต่ตอนนี้ 37+4 แล้วยังเงียบอยู่เลยอยากเจอหน้าแล้ว #เจ้าคลื่นน้อย 👼🏻

รูปนี้ตอน 6 w 5 d ค่ะแม่ตอนนั้นลุ้นมากว่าจะเจอน้องมั๊ยท้องแรกกลัวท้องลมเพราะว่ามีลูกยากมากๆค่ะแต่แล้วน้องก็มาให้เจอตอน 7w3d ค่ะ

2y ago

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างค่ะแม่

5w4d ฝากเเล้วจ้าเเต่ยังไม่เจอตัวน้องเลย หมอนัดอีกที 05/11/64 เป็น9w4d พอดี ตื่นเต้นจังคน2คนเเรกเเท้งท้องนอกมดลูกโดนตัดปีกไป1ข้าง🥰

ซาวน์ตอน 6w3d เจอแต่ถุงไข่แดงค่ะไม่เจอตัวอ่อน อีก 2 อาทิตย์ไปซาวน์ใหม่ เจอตัวอ่อนพร้อมหัวใจแล้วค่ะ ตอนนี้ 11w แล้ว