การผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ

บ้านนี้แม่ผ่าคลอดนะคะแม่ต้องไปนอนโรงพยาบาลก่อนผ่าคลอด1วันแม่มาตั้ง5โมงเย็น หมอให้กินข้าวก่อนเที่ยงคืน 6โมงเช้าผู้ช่วยมาโกนขนให้ส่วนพยาบาลใส่สายสวนปัสสาวะให้ 09.00โมงเช้าบุรุษพยาบาลพาไปที่ห้องผ่าตัด หมอทำการฉีดยาชาที่กระดูกสันหลังหมอจะทำการทดสอบว่ายาชาได้ผลหรือไม่จึงทำการผ่าตัดทันที หมอคุยกับแม่ว่า(คุณแม่จะรู้สึกแน่นหน้าอกหน่อยนะคะ)หมอจะทำการดึงตัวน้องออกมา(ในความรู้สึกแม่ตอนนั้นมันแน่นหน้าอกมาก)ลูกออกมาข้างนอกแล้วแม่มีอาการเวียนหัวจะอ้วก แน่นจมูกเหมือนหายใจไม่ออกรีบอกหมอค่ะ(หมอคะหนูจะอ้วก...หายใจไม่ออก)มันพะอืดพะอมไปหมดเขาให้แม่นอนรอดูอาการอีกสักพักจนหายดีบุรุษพยาบาลเข็นเตียงเข้าลิฟท์จังหวะนั้นแม่อาเจียนอย่างเอาเป็นเอาตายคนในลิฟท์รีบหาถุงพลาสติกมาให้ค่ะพอมาถึงห้องพิเศษที่จองไว้รู้สึกโล่งเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายผ่าคลอด แม่ฝากที่คลีนิกเสียค่าผ่าคลอด 6,000 บาทจ่ายก่อนวันผ่าคลอด ค่าห้องพิเศษ 2 คืน 2,800 ตกคืนละ1,400 แม่ใช้สิทธิ์บัตรทอง เสียค่ายาวันละ30บาท ห้องพักพิเศษให้คนเฝ้าได้แค่1คนไม่ให้สับเปลี่ยนคนเฝ้าส่วนคนที่มาเยี่ยมให้เวลาเยี่ยมตั้งแต่ 12.00-13.00 ก่อนเยี่ยมต้องตรวจ ATK ก่อนทุกครั้ง วันสุดท้ายที่ออกจากโรงพยาบาลหมอมาให้ความรู้เกี่ยวกับเด็กแรกเกิดพร้อมให้เล็กๆน้อยๆ (พวกกล้วยบดข้าวบดหมอแนะนำว่าต้องให้เด็กมีอายุ6เดือนขึ้นไปถึงจะทานได้ทางที่ดีทานนมแม่ดีกว่าค่ะ)

1 ตอบกลับ

รพ.รัฐเหมือนกันค่ะแม่ แต่ผ่าถูกจังหวะไม่รู้วันละไร อาทิตย์ที่ผ่าคนคลอดเต็มวอร์ดเลยค่ะ ห้องพิเศษไม่ว่าง ได้นอนรอห้องรอคลอด บันเทิงมาก กินนอนอยู่ 30 ชั่วโมงกว่าจะได้ผ่า 😂 ประสาทเลย มือถือเขาไม่ให้พก หิวข้าวก็หิว กว่าจะถึงเวลากินข้าว ท้อแท้มากผ่าเสร็จบอกผัวเลยว่าไม่เอาแล้วนะลูกอีกคนอ่ะ เข็ด 555555555 เราตอนผ่าปกติมากค่ะใส่สายออกซิเจน หายใจเข้าออกลึก ๆ เป็นจังหวะวนไป ไม่อึดอัดไม่เวียนหัวไม่อะไรเลย ง่วงนอนอย่างเดียวแทบหลับคาเตียงผ่า หมอหาไส้ติ่งนานไปหน่อย 🤣

1y ago

เราผ่าท้องแรกค่ะ แต่ไม่ท้องแล้วพ๊ากกกก 555555