แม่ๆคิดยังไงกับคำพูดโบราญ

บ้านนี้เหนื่อยแสนเหนื่อยกับคำพูดโบราญตั้งแต่ท้องจนคลอด เราเป็นคนไม่เชื่อนะคำโบราญแต่ไม่ลบลู่อะไรเค้าหรอก แต่เราคิดว่านี่ยุคสมัยไหนกันแล้วทำไมไม่เชื่อหมอ เราบอกก่อนตั้งแต่รู้ว่าท้องบอกกับตัวเองเสมอว่าจะเลี้ยงลูกทางการแพทย์ แอนตี้คำโบราญ ตอนท้องก็ห้ามเตรียมของ แต่ใจเราอ่ะอยากเตรียมตั้งแต่รู้เพศอยากทยอยซื้อไม่อยากตู้มเพราะคิดว่าคงซื้อไม่ไหวแน่ๆ อยากไปเดินซื้อของด้วยตัวเองหยิบจับเนื้อผ้าแต่แฟนเราเป็นคนเชื่อคำพูดที่บ้านก็คือห้ามเตรียมมันไม่ดี จนเราตัดสินใจซื้อตอน36วีคซื้อเท่าที่จำเป็น ที่ลงใส่ตะกร้าวันคลอดวันคลอดคิดว่าเตรียมโอเคละ สุดท้ายยังต้องวุ่นซื้อผ้าห่อตัว คิดดูสิถ้าเราเองไม่เตรียมตะกร้าเองจะวุ่นขนาดไหน แค่นี้ยังวุ่นมาก ออกจากโรงพยาบาลมาเจอคำพูดทั้งบ้านแฟนบ้านตัวเอง เรื่องป้อนน้ำ กินกล้วย เอาน้ำลายแตะใต้สะดือลูก กินน้ำขับคาวปลา บลาๆ บางทีเราได้ยินเยอะๆสวนกับไปบ้าง สวนไปเยอะๆเค้าไม่ฟ้ง เราไม่กล้าให้ใครเลี้ยงลูกเราเลย ไม่อยากจะคิดจะเกิดอะไรขึ้น จนตอนนี้เราเหนื่อยมากนอยด์ เหมือนไม่มีใครปกป้องลูกเรานอกจากเรา แฟนก็ไม่พูดอะไร แต่เค้าช่วยเลี้ยงดีนะแต่เรารู้สึกว่าเราพูดเรื่องนี้กับใครไม่ได้เลยเหมือนอยู่ตรงกลางที่โดดเดี่ยวมาก อยากร้องไห้แต่ไม่กล้าร้องไม่กล้าเครียดกลัวน้ำนมหด? อันนี้เรื่องจริงไม่กล้าเครียดไรเลยห่วงลูกคิดถึงแต่ลูก แม่ๆมีประสบการณ์แบบไหนกันบ้างคะ

26 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะแม่ แม่บ้านนี้ยังไม่ทันคลอด ย่าแหนห้ามซื้อของเตรียม พอ34วีคแม่บ้านนี้ซื้อเตรียม36วีคเตรียมซักเก็บใส่ตระกร้าพร้อมหิ้วตลอด ย่าแฟนรู้ด่าบ้านแตกเรยคร้า แม่ล่ะเหนื่อยใจกับความเชื่อโบราณมาก 😑🙄

เป็นเหมือนกันค่ะพึ่งโดนว่ามาวันก่อนเรื่องซื้อของเตรียมคลอดนี่แหละ บ่นไม่หยุดเลย แถมเอาไปบ่นให้คนอื่นฟังด้วย เราก็งง.!!!! เขาบอกว่าโบราณถือจะซื้อไว้ทำไม .?????? เบื่อมากๆเลยค่ะ เข้าใจความรู้สึกเลย😂😂

อย่างเคสเรานะ ถุงน้ำคร่ำแตกตอนตี1 กว่าๆเนี่ย คิดดูถ้าเราเชื่อโบราณแล้วไม่ได้เตรียมอะไรไห้ตัวน้อยเลยจะเป็นยังใงหนอ ตี1-2 นี้ร้านขายของก็คงจะยังไม่เปิดหรอก ดีนะเราหัวดื้อ

บ้านเราก็เป็น แต่เราแอบซื้อไว้กลัววุ่นวายเหมือนคนแรก ลูกคลอดคนที่บ้านหาซื้อเสื้อผ้าเด็กกันวุ่นดีนะคลอดตอนกลางวัน ถ้าตอนกลางคืนลูกฉันจะเอาอะไรใส่

เป็นกำลังใจให้นะคะ โชคดีที่เราอยู่บ้านตัวเองและแม่เราก็เชื่อเรา ถ้าเราเจอแบบนี้เราก็นอยด์ค่ะ แต่จะเถียงและไม่ยอมเด็ดขาด

เหมือนกันค่ะท้องแรก​ไปอยู่บ้านแม่แฟนอึดอัดพอสมควรค่ะ​ คิดว่าท้องนี้คงต้องยอมลำบากเลี้ยงเอง​ เพราะอยากดูแลลูกด้วยตัวเอง

ที่บ้านก็เป็นค่ะ บ้างทีเห็นของน่ารักๆลดราคาอยู่อยากจะซื้อเอาไว้ อยากทยอยซื้อ เเต่ห้ามกันทุกคนเถียงไม่ได้จำใจต้องฟังง

มาให้กำลังใจคุณแม่ค่ะ บ้านนี้ยังไม่ทันคลอดก็เจอเหมือนกันค่ะ แต่เราไม่สนใจลูกเรา เรามีสิทธิ์ค่ะ โชคดีที่แฟนเราเข้าใจ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะแม่ 36วีค จะ37วีคแล้วยังเตรียมของให้น้องไม่ครบเลย ใกล้จะถึงวันคลอดเข้ามาทุกที เหนื่อยใจ😢

ลูกเราค่ะจะเลี้ยงยังไงก็เรื่องของเรา ถ้าเรื่องเยอะก็แยกออกมาเลี้ยงคนเดียวเลยคะ บ้านนี้ก็เป็น