คุณแม่คนไหนเคยเป้นเต้านมอักเสบบ้างค่ะ

บ้านนี้เต้าอักเสบหมอให้ปั๊มออกแต่น้ำนมไม่ไหลเต้านมบวมแดงใหญ่มากทั้งเจ็บทั้งปวดทรมาน เห็นเขาบอกว่าเลซิตินช่วยไดหรอค่ะ ประคบร้อนอ่ะที่เขาว่าทำแร้วหายหนูทำหมดแร้วใครเคยเป้นหรือเคยกินเลซิตินบอกหนูหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ เป็นวันแรกเต้าซ้ายและข้างซ้ายใต้รักแร้ปวดมากจนจับไข้ นมยังปั๊มออกอยู่ วันที่ 2 ยังปวดอยู่แต่ไม่มาก เต้านมบวมทั้งเต้าและใหญ่มาก นมก็ปั๊มไม่ค่อยออก ออกแต่น้ำนมส่วนหน้า เราทั้งประคบร้อน ทั้งแช่เท้าในน้ำอุ่น ทั้งนวดก็ไม่ออก ตกเย็นไปหาหมอๆให้ยาฆ่าเชื้อมากินและแนะนำให้บีบน้ำนมออกแม้ว่ามันจะออกน้อยก็ตาม กินยาประมาณ 2 วัน เริ่มปั๊มออกแต่ได้แค่ 2 ออนซ์ และนมก็เริ่มหดมาเลยค่ะ

เค้าก็เป็นแต่เป็นข้างเดียวไปหาหมอค่ะ หมอให้ยาฆ่าเชื้อแก้ปวดมากิน หมอบอกปล่อยไว้นานได้กรีดเต้านะ เราหายแล้ว✌️✌️

1y ago

ของเราหมอส่งไปให้พญาบาลให้คลอดรีดน้ำนมออกให้แต่โคตรเจ็บเลยนะ แต่ก็ดีกว่าโดนกรีดออก พยามยามให้ลูกเข้าเต้านั้นบ่อยๆปวดหน่อยแต่ต้องทนค่ะ กว่าจะผ่านไปได้