อยากสอบถามคุณแม่จัดของเตรียมคลอดกันกี่😊week คะ

บ้านนี้อายุครรภ์ 34+5 มีความกังวนเรื่องเตรียมของใส่กระเป๋ากลัวคลอดกระทันหัน แต่ยังไม่ได้ ซักผ้าลูกหรือเตรียมของใช้เลย

7 ตอบกลับ

อยู่ที่คุณแม่เลยค่ะ หากคุณแม่เป็นครรภ์ปกติ ไม่มีความเสี่ยงก็อาจจะไม่ต้องรีบ แต่หสกมีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดก็เตรียมไว้เนิ่นๆ ดีกว่า เกิดฉุกเฉินมาเตรียมไม่ทันค่ะ รีบเตรียมก่อนจะเตรียมไม่ไหวด้วยค่ะ พอท้องใหญ่ขยับตัวก็ลำบากแล้ว ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ซักผ้าได้แค่วันละนิด มาลุ้นว่าวันไหนจะได้ซักด้วย

4w ago

ขอบคุณคะ

เตรียมไว้ก็สบายใจดีนะคะ บ้านนี้หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด(เลือดจาง+อายุเยอะ)แม่เตรียมตั้งแต่7เดือนตอนนี้9เดือนละเงียบกริ๊บ

4w ago

งั้น ต้อง รีบเตรียมแล้ว

บ้านนี้34+3 ยังไม่ได้เตรียมลงตะกร้าเหมือนกันค่ะ แต่ซักไว้หมดแล้ว

บ้านนี้ซักผ้าตอน35วีค 36พึ่งจัดกระเป๋าเสร็จค่ะ

4w ago

พอเตรียมเสร็จเดี๋ยวแม่จะอยากให้น้องรีบออกมาแน่นอนค่ะอยากหิ้วของไปคลอดแล้ว

เตรียมตอน35wตอนนี้35+5พร้อมหิ้วแล้วค่ะ

บ้านนี้กำลังเตรียมซักค่ะ35วีค

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่28วีคค่ะ