แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

บ้านนี้ออกเองไม่ได้ค่ะแรงน้อยผ่าคลอดเป็นไงบ้างคะกี่วันแผลหายน้ำนมมามั้ย

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ผ่าคลอดมา3ท้อง หมอจะเริ่มให้ลุกเดินประมาณวันที่2ค่ะ หาเข็มขัดรัดหน้าท้องจะได้พยุงแผล จะไม่เจ็บมาก น้ำนมก็จะเริ่มมาประมาณ วันที่2-3 พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆดูดบ่อยๆ จะได้กระตุ้นให้ผลิตน้ำนม นะคะ