แม่ๆทีมกุมภากำหนดคลอดวันไหนกันบ้างคะ

บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย

40 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ท้องแรก ไปช๊อบเอง เตรียมไว้แต่เนิ่นๆค่ะก่อนจะเข้าไตรมาสที่สาม เพราะพอเข้าไตรมาสที่สามเราจะเริ่มเหนื่อย เริ่มทำอะไรไม่ค่อยสดวก ขวกกับเผื่อมีอะไรฉุกเฉิน จะได้พร้อมรับมือค่ะ สมัยนี้ต้องพร้อมทุกสถานการณ์

ถ้าผ่าหรือคลอดโรงพยาบาลเอกชนคุณแม่เตรียมกระเป๋าแค่ชุดวันกลับได้เลยค่ะ ไม่ต้องขนอะไรไปเพราะจะไม่ได้ใช้ ทางโรงพยาบาลจะดูและทุกอย่าง กลางคืนถึงเวลาเค้าก็รับลูกกลับไปเลี้ยงให้ตอนเช้าถึงจะเอากลับมาส่ง

10 ก.พ.66 ค่ะ คุณยายบ้านนี้ ถือ ห้ามเตรียมของ อิแม่จะร้องไห้ กลัวเตรียมไม่ทัน เพราะถึงเวลาคลอด พ่อของน้องก็ต้องหาเองอยู่ดี เลยมีแอบๆ สั่งของไปบ้างเอาลงไว้ที่ทำงานแทนค่ะ😅

2y ago

บ้านนี้ท้องนี้ไม่ฟังแล้วค่ะ.ที่คนแก่ๆเค้าถือ.ท้องก่อนไม่ได้เตรียมไรเลยเพราะกลัวแต่เค้าถือนี้แหละค่ะ สรุปคลอดก่อน.หมอด่ายับ ไม่ได้ซื้ออะไรไว้เลย555

กำหนด 26ก.พ เหลือแต่พวกของใหญ่ๆค่า พวกเปล อิแม่อยู่คอนโดพื้นที่จำกัดเลยต้องเบรคไว้ก่อนค่ะ พวกของจิปาถะ เสื้อผ้าพร้อมหมดแล้วจ้า

บ้านนี้11ก.พคะ สั่งเตรียมไว้บ้างแล้วบางส่วน คนเฒ่าคนเเก่บอกอย่าสั่งแต่ถ้าไม่สั่งพอคลอดมาเตรียมอะไรไม่ทันกลัวคุณหมอด่าคะ

กำหนดคลอด18 ก.พ 66 ค่า ยังไม่ได้ทยอยซื้อเลยค่ะแต่เล็งๆและเก็บข้อมูลของที่ต้องซื้อไว้หมดแล้วค่า

2y ago

เหมือนกันค่ะ แต่เรายังไม่รู้เพศลูกเลย

บ้านนี้กำหนดคลอด28กุมภาคะมีเตรียมไว้บ้างแล้วคะเรื่อยมีของคนอื่นมาให้แม่ก็เก็บไว้บ้างคะ

บ้านนี้ 14 ก.พ. 66 เริ่มทยอยเตรียม สิ่งของเล็กๆ ก่อน กลัวถึงเวลาแล้วคุณพ่อน้องเตรียมไม่ถูกใจ

14 กุมภาค่ะ ไม่ได้เตรียมเลยค่ะ แต่ใส่ตะกร้าในแอพรอแล้วว ที่บ้านถือว่าไม่ให้ซื้อก่อนค่ะ

เราคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ แค่ ไปซื้อขอหงลูกมาไว้รอไกล้คลอดค่อยเตรียมอีกทีนึงค่ะ