น้ำหนักลูกในครรภ์เท่าไหร่กันแล้วคะ ตอนนี้27w4d แม่น้ำหนักขึ้น3กิโล มีตัวช่วยสำหรับบำรุงให้ลูกน้ำหนักเยอะๆมั้ยคะ

บ้านนี้น้องพึ่ง นน.927 กรัมเองคะ แต่หมอบอกตามเกณฑ์

น้ำหนักลูกในครรภ์เท่าไหร่กันแล้วคะ ตอนนี้27w4d แม่น้ำหนักขึ้น3กิโล  มีตัวช่วยสำหรับบำรุงให้ลูกน้ำหนักเยอะๆมั้ยคะ
11 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุด27วีค3วัน น้องหนัก 1,214 กรัม หมอบอกว่าเกินเกณฑ์ไป2วีค ส่วนแม่ตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักขึ้นมาแค่ 1.2 โลค่ะ ไม่ได้บำรุงอะไรเลย 5เดือนแรกแพ้ท้องหนัก กินได้แค่ที่อยากกิน น้ำหนัก 1.2 โลนี้มาขึ้นตอนเดือนที่6นี่เองค่ะ ถ้าหมอบอกของแม่ตามเกณฑ์ก็ไม่จำเป็นต้องไปเพิ่มให้เกินเกณฑ์นี่คะ เรายังอยากให้ลูกออกมาตามเกณฑ์เลย หมอบอกว่าเด็กตัวใหญ่ป่วยง่ายความเสี่ยงเยอะค่ะ

1y ago

บ้านนี้ท้องแรกออกมาแค่ 2,185 แต่แจ็งแรงมากไม่ต้องอบ 11ขวบแล้วยังไม่เคยป่วยหนักไม่เคยนอนรพ. มาท้องนี้แม่หวังให้ออกมาตัวเล็กๆแต่แข็งแรง พอหมอบอกเกินเกณฑ์นะจะมีความเสี่ยงเยอะเลยแม่เครียดรอเลยค่ะ เห็นเด็กหลายๆคนที่จ้ำม่ำๆเกินเกณฑ์ส่วนมากป่วยบ่อยหายใจไม่สะดวก แต่แม่ก็กินน้อยแล้วไม่รู้จะคุมทางไหนเลย กินไปลงน้องหมดเลย หมอบอกไปลุ้นตอนคลอดเอาค่ะว่าจะมีภาวะเสี่ยงอะไรบ้าง 🥺🥺

น้องน้ำหนักดีแล้วค่ะ ถ้าเทียบการเข้าแถวก่อยู่ตรงกลางไม่น้อยไปไม่ใหญ่ไป เด็กตัวเล็กไปก่ไม่ดี ตัวใหญ่ไปก่ไม่ดีนะคะ โฟกัสที่น้องแข็งแรงไม่ผิดปกติดีกว่าค่ะ

1y ago

แม่ลองเทียบตารางเปอร์เซ็นไทล์ดูนะคะ อย่าพยายามเทียบกับเด็กคนอื่น ถ้าไม่ต่ำกว่า10%ก็โอเคค่ะ

บ้านนี้ตอน 26 วีค 850 กรัมค่ะ แต่นน.อิแม่ขึ้นมา 17โลเลย... เสี่ยงเบาหวาน แม่ซื้อขมูกข้าวไรซ์เบอรี่มากินค่ะเหนเขาบอก กินดี คุมนน.ได้ แม่กลัวเปนเบาหวาน

บ้านนี้ซาวตอน 27W 2D นน.แม่ขึ้น 10 โล น้อง นน. 1386g เน้นกล้วยน้ำหว้า กับข้าวไร้เบอรรี่ แบบชงมาชงผสมกับนมจืดดื่มตอนเช้าค่ะ นน.น้องขึ้นใวมาก 🥰

บ้านนี้27w3dนํ้าหนักเเม่ขึ้นมา10โลนํ้าหนักลูก1โลกว่า เเม่ทานนมเเอนมัมกับผงข้าวไรเบอร์รี่คะกล้วยนํ้าหว้าบางวันคะ

บ้านนี้1340อายุครรภ์29สัปดาห์น้ำหนักแม่ขึ้น6ก.ก เสริมจมูกข้าวค่ะ

ขึ้นน้อยมากทางนี้26wขึ้นมา10โลแล้ว ทำไงให้ลงลูกเหมือนคนอื่นบ้าง

1y ago

บ้านนี้ 25+4 ขึ้นมา 6 โลแล้วค่ะ 😂

บ้านนี้ซาวน์ตอน 25 สัปดาห์ น้องน้ำหนัก 870 กรัมค่ะ

27week น้ำหนักลูก 1,160 ค่ะ แม่น้ำหนักขึ่นมา10โล 5555555555

1y ago

เดินเหนื่อยเลยค่ะ หนักท้องมาก หายใจไม่ทัน 🥹

28w3Dได้ลูกสาวคะ วันนี้ไปซาวมาน้อง นน 1172คะ