แชร์ ปสก น้ำหนักและการกินของลูก​คะ

บ้านนี้น้องผญ11เดือน 7โลคะ เด็กนมแม่คะ หมอบอกว่า เนื้อแน่นมาก เล็กพริกขี้หนู 1. ถ้ายังไม่ขวบ แม่เน้นนม อย่าเน้นข้าว ข้าวทำให้อิ่มนานไม่อยากกินอะไรเพิ่ม 2. ตารางเกณฑ์​เป็นแค่แนวทาง ตัวเล็กใหญ่โครงสร้างกรรมพันธุ์​ ถ้าบรรพบุรุษ​ลูกมากเล็กละจะให้ใหญ่มันเป็นไปไม่ได้ ได้อย่างเดียวคืออ้วน อ้วนมาก =โรคมาก เด่วนี้มีเบาหวาน ความดัน ในเด็กน้อยๆแบบนี้ด้วยคะ ซึ่งอันตรายมาก 3. ถ้าลูกคุณแม่ไม่ป่วยเลย กินอิ่มนอนหลับ เล่นสนุก ถ่ายสบาย คือปกติ คุณ​แม่อุ่นใจได้เลยคะ หมอบอกมาคะ แม่บ้านนี้ตัวนิดเดียว ตอนแรกเกิด​ลูกหนัก2770กรัม จน4เดือน น้ำหนักขึ้น2เท่าของแรกเกิด คืออยู่ในเกณฑ์​มาตรฐาน​ดีคะ พอ7-8เดือนขึ้นน้ำหนักจะเริ่มขึ่นช้าและขึ้นน้อย บ้านนี้ขึ้นเดือนละ400กรัมคะ เดือน8ไป9นี่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย คงที่คะ ประเด็นกินน้อยลงคือ 1.ฟันกำลังจะขึ้นคะ หมอจะให้วิตามินมาบำรุง 2. เบื่ออาหารรูปแบบเดิมๆรสชาติเดิมๆ 3.เบื่อภาชนะที่ใส่คะ ต้องขยันเปลี่ยน บ้านนี้ข้าวเหมือนเดิมดปลี่ยนชามช้อนก็อร่อยเลยคะ 4. อยากเริ่มหยิบจับกินเอง 5. อยากกินพร้อมพ่อแม่คะ ให้นั่งกินพร้อมกันกินได้เยอะขึ้นคะ

แชร์ ปสก น้ำหนักและการกินของลูก​คะ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ น้อง2ขวบ น้ำหนัก10-11โลเองค่ะ ตัวเล็กเหมือนกันค่ะ เนื้อแน่น แม่ผอม พ่อผอม ลูกจะตัวใหญ่เกินหน้าเกินตาพ่อแม่มันก็ไม่ใช่เน้าะ และอีกอย่างคือ น้องแข็งแรงมาก ไม่ค่อยป่วยเลยค่ะ

3y ago

ใช่คะแม่ คือต้องดูบรรพบุรุษ​ตัวเองด้วยเนอะ บางทีนี่อ่านละแบบ11โล5เดือน ผอมมั้ยคะ โอ้วววววมายยยยก๊อตตตตต😂