นอนตะแคงข้างไหนดีค่ะ

บ้านนี้นอนตะแคงขวาหายใจสะดวกกว่าข้างซ้าย37สัปดาห์แล้วค่ะแต่เห็นเค้าให้นอนตะแคงซ้ายกันจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

22 ตอบกลับ

เป็นพยาบาลคะ แนะนำนอนตะแคงซ้ายเลือดไปเลี้ยงมดลูกได้ดี ถ้านอนตะแคงขวาจะไปกดทับเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงส่วนบนทำให้หน้ามืดคะ

ตอนไม่ท้องเรานอนตะแคงซ้ายแต่พอท้องท่าตะแคงซ้ายไม่ถนัดเลย หรือเราจะตั้งใจเกินไปไม่รู้พยามจนตัวหมุนวนจะรอบเตียงเลย

บ้านนี้นนอนซ้ายเป็นส่วนใหญ่ค่ะ โบราณว่าซ้ายหญิง ชายขวา ออกมาได้หญิงค่ะ แต่ใจอยากได้ชาย แอบไม่เชื่อจนคลอดค่ะ

บ้านนี้ถนัดขวาเหมือนกันน้องอยุ่ข้างขวาด้วยเเม่เลยต้องหงายบ้างซ้ายบ้างแต่ก้อขวาเยอะอยุ่ดีค่ะ😊😊

เหมือนกันเลยค่ะ พยายามตะแคงซ้ายแต่หายใจไม่ค่อยสะดวก ตะแคงขวาจะนอนหลับได้ง่ายกว่าค่ะ

อ่านมาใครก็ว่าซ้าย แต่บ้านนี้ถนัดขวาสบายกว่าค่ะ พยายามทางซ้ายก็วนมาขวาอยู่ดีจ้า😓

ถนัดตะแคงขวาเมื่อกันค่ะ เพิ่งคลอดไปเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ตะแคงซ้ายแล้วนอนไม่หลับ

ตะเเคงซ้ายมากกว่าค่ะ ตะเเคงขวาทับเส้นเลือดใหญ่หมอว่าอาจเปนอันตรายได้ค่ะ

อ่านๆมาเค้าว่าตะแคงซ้ายแต่ส่วนตัวนอนตะแคงขวาแล้วสบายกว่า

ตามถนัด เอาที่สบายตัวสบายใจ แต่คนนี้ถนัดนอนข้างซ้ายค่ะ