ผ่าคลอด+ทำหมันเจ็บมากไหมค่ะ

บ้านนี้ท้อง3แล้วเลยตัดสินใจจะผ่าคลอด+ทำหมัน ท้องแรกกับท้อง2คลอดเอง อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ผ่าคลอด+ทำหมันว่าเจ็บมากไหม กลัวมาก

2 ตอบกลับ

เจ็บแต่ทนได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวนะค่ะ เราท้องแรกเจ็บท้องแต่ปากมดลูกไม่เปิดเลยได้ผ่า บอกเลยปวดท้องทรมาณกว่ามาก ท้องสองก็ผ่าสบายเลยไม่ต้องเจ็บท้องคลอด ถ้าเราปวดแผลพยาบาลฉีดยาแก้ปวดเข้าน้ำเกลือให้ค่ะ พยายามลุกเดินบ่อยๆ จะได้ฟื้นตัวเร็ว

คลอดเองก็ทำหมันได้นะคะ แผลผ่าเล็กนิดเดียวเองค่ะ เล็กกว่าแผลผ่าคลอดอีก