แชร์ประสบการณ์ คลอดและทำหมัน

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ และทำหมันเลยค่ะ (ท้องคนที่ 4 ) คลอดง่ายมาก ไม่ได้โดนมีดกรีดแผลด้วย แผลเย็บก็ไม่เจ็บ (ถ้าวัดระดับ 1-5 ให้ 1 ค่ะ) คลอดตอนตี 3 วันที่ 11 ก.ค. พักวันนึง เช้าของวันที่ 12 10 โมงไปทำหมันค่ะ ตื่นเต้น เพราะไม่เคยผ่าตัดเลย ห้องเย็นมากกกก แต่ก็มีคุณหมออาจารย์แพทย์ด้วย พยาบาลผช มายืนแนะนำ พูดคุย บอกเป็นระยะๆ ว่าต้องทำอะไรบ้าง เจ็บจี้ดๆ แค่ตอนฉีดยาชาค่ะ ตอนทำ อาจจะมีตึงๆ จุกๆ ตอนดึงค่ะ พอทำข้างนึงเสร็จ คุณหมอกลัวเราจะเจ็บเลยฉีดยาชาเพิ่มให้ และก็ทำอีกข้าง โดยรวม ไม่ถึงครึ่งชม ค่ะเสร็จ ที่นานเป็นชม คือ จะมีการเตรียมเครื่องมือ อ่านเอกสารคนไข้ ซักรายละเอียดต่างๆ ถามอาการหลังทำ เปลี่ยนเตียง ย้ายมาห้อง เรากลัวเจ็บเลยขอยาพารามากินดักไว้ สรุปไม่เจ็บแผลผ่าทำหมันค่ะ เหมือนเดิม ระดับ 1-5 ให้แค่ 2 พอค่ะ แค่เวลาจะลุก จะเดิน มันจะรู้สึกตึงๆ จุกๆ แค่นั้นเองค่ะ

1 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แชร์นะคะ