น้ำหนักขึ้นกันกี่โล

บ้านนี้ก่อนตั้งครรภ์หนัก 40 กก. ตอนนี้ 33week น้ำหนัก 49 กก. ตอน 31week หมอซาวด์น้ำหนัลูก 1,456 กรัม น้อยไปไหมคะ แอบกังวล ?

4 ตอบกลับ

เท่าๆกันเลยค่า ก่อนท้อง 40kg ตอน 33 วีคเราก็หนักประมาณ 49kg ปัจจุบัน 35 วีคอยู่ที่ 50kg น้ำหนักลูกเราปกติดีค่ะ ตอนนี้น้องหนัก 2,619g แล้ว ของคุณแม่ 33 วีคได้ 1,456g ถือว่าตกค่า percentile 10 ไปแล้วนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอค่ะ เสี่ยงภาวะทารกโตช้าในครรภ์ ทั้งนี้ คุณหมอจะได้ recheck ว่าผลซาวด์ผิดพลาดไหม หรือตรวจพัฒนาการของขนาดหน้าท้องและปัจจัยอื่นๆร่วมอีกครั้งค่ะ เพราะของเราเครื่องซาวด์ก็เคยบอกผลคลาดเคลื่อนไปเป็นกิโลๆเหมือนกัน จิตตกไปพักนึง

ท้องแรกเรา น้ำหนักขึ้นแค่10กิโลเหมือนกัน ก่อนคลอดอาทิตย์เดียว หมอบอกน้ำหนักลูก1550กรัม แต่วันคลอด หนักจริง 3890กรัมเลยค่ะ

31 วีคบ้านนี้ 1687 จ้า หมอบอกว่าตามเกณฑ์ไหมคะ แต่ถือว่าไม่น้อยจนผิดปกตินะคะ

5y ago

คุณหมอบอกว่าน้ำหนักโอเค ไม่น้อยไปไม่มากไปค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง58โลตอนนี้ท้อง8เดือน72.4โล