แม่ๆรีบซักผ้าลูกกี่วีคกันคะ

บ้านนี้กะว่ารอสัก 36วีคนานไปมั้ยคะ

28 ตอบกลับ

ของเราคลอด38week5วัน ซักตั้งแต่ได้ 8 เดือน 32week เพราะท้องใหญ่ รอมากกว่านี้ไม่ไหว ต้องทำเองหมด ไม่มีแม่มาค่อยช่วย ส่วนเพื่อนเราที่รอซัก2อาทิตย์ก่อนคลอด ไม่ทันได้ซัก ไปคลอดก่อน คลอดก่อนกำหนดด้วย

มีเวลาทยอยทำเลยค่ะแม่ ทำตอนท้องแก่เหนื่อยมาก ลุกๆนั่งๆจัดของ พับผ้าแทบไม่ไหว บ้านนี้ซักตอน 35w นอนพับผ้า ลุกก็ยาก ใช้สามีทำก็ไม่ได้ดั่งใจ พาลหงุดหงิดไปหมด

เข้าสัก30วีคซักได้แล้วแม่เผื่อมีอะไรฉุกเฉินทางนี้ไม่สนปากแม่ผัวแน้ว555 เพราะไม่ค่อยถูกกัน ทางนี้อีก2อาทิตจะซักกับเตรียมเอกสารแล้วค่ะ

นานค่ะ บอกเลยว่าไม่ไหวค่ะ เพื่อนเราแนะนำให้ซักเลยตอน 27-29 วีค แต่เรา ซักตอนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 33 วีค ไม่ไหวค่ะแม่ ต้องหาคนช่วยเลย ปวดไปหมด😂😂😂😂

ของเราพอเข้าไตรมาส 3 ก็เริ่มทยอยแล้วค่ะ ถ้ารอ 36w สำหรับเราคือมันจะพุงใหญ่ อุ้ยอ้าย ไม่ค่อยสะดวกก้มๆยืนๆ ปวดหลังมากกกก

เรา20กว่าวีคก็ทยอยซักแล้วค่ะ เพราะนี่ขนาด24วีคหยิบจับอะไรยังเหนื่อยเลย ถ้าท้องแก่กว่านี้ไม่อยากพูดถึงเลยค่ะ 🥵

แล้วแต่ที่คุณแม่สะดวกคะ แต่เกรงว่านานๆไป ท้องมันจะยิ่งมหญ่ขึ้นทุกวัน เราจะก้มๆเงยๆ ยากหน่อยคะแม่🤣🤣

บ้านนี้สักตอน 30 วีคค่ะ ตอนนี้ 34 เหนื่อยง่ายมาก นั่ง ยืน เดิน นานๆไม่ไหวแล้ว ปวดหลัง ปวดหน่วงท้องน้อย

บ้านนี้ 30w ซักที่ต้องใช้ตอนคลอดเก็บใส่ตะกร้าเรียบร้อยค่ะ ส่วนที่เหลือไว้ซักตอนคลอด

ซักเลยค่ะ เราซักรอบแรก 32 วีค ว่าจะซักอีกรอบ 36 สรุปคลอดวันนั้นเลย วันที่จะซักพอดีเลย