ก่อนคลอด แม่ๆแต่ละคนมีอาการหรือสัญญาเตือนยังไงบ้างคะ

บ้านนี้ 37w 5 วัน รู้สึกหน่วงท้องมาก เดินเริ่มลำบาก ท้องแข็งเป็นพักๆ แต่ยังไม่มีมูกเลือดกับน้ำเดินคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแข็งบีบๆ คลายๆ จากห่างๆ พอทนได้ ก็เริ่มถี่ แต่ก็ใช้เวลานานค่ะ เริ่มเจ็บประมาณสามทุ่ม ไป รพ. บ่ายของอีกวันเพราะคิดว่าน่าจะใกล้คลอดแล้ว ก็ได้นอนรอคลอด น้องคลอดตอนทุ่มกว่าๆ ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ มีท้องแข็งบ้างแต่ไม่บ่อย หน่วงท้อง เจ็บบริเวณหัวหน่าว เจ็บเตือนบ้าง ปวดจื้ดๆ ปวดหลัง ตอนนี้39wค่ะ