27สัปดาห์ เด็กๆในท้องของแม่ๆหนักเท่าไหร่กันบ้างค่ะ

บำรุงอะไรกันบ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

ซาวด์ตอน 26 weeks 3 วันอะ แต่อยากแชร์ เผื่อมีประโยชน์ นน. 1,051 ผู้ชาย เป็นแม่บ้าน ไม่ได้ทำงาน ว่างกินทุกอย่าง แต่กินอาหารที่มีประโยชน์ น้ำเปบ่ากินได้สบายใจมากสะดวกเข้าห้องน้ำ ของหวานมีบ้าง น้ำเก๊กฮวย พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน 14 กพ กินติม swensen ไอศครีมตามร้านอาหาร ใดๆแล้ว แม่อย่ากังวลนะ คำพูดหมอคือสิ้นสุด ถ้าเค้าบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์คือตามนั้น ถ้าหมอตินน. แม่ แม่ก็ดูแลใหม่ แม่บำรุงวิตามินที่กินซื้อของนอกมากิน choline ขวดสีน้ำเงิน /ฉลากสีเหลืองยี่ห้อ Nuture made: calcium และ Prenatal folic acid (กินก่อนนอน)/ วิตามินซีของ blackmore / nordic DHA ก่อนนอนกิน 1 ตัว นอกนนั้นตอนเช้า ลืมก็เที่ยงเลยค่ะ วิตามินที่บอกหมอเพิ่งให้เริ่มกินตอน 4 เดือน ตั้งแต่ฝากครรภ์เดือนครึ่ง ก็กินของไทยคือ โฟลิค /แคลเซียม/ธาตุเหล็ก น้ำเต้าหู้รวมกาก (ทำเอง ) กินทุกวันเพิ่งเริ่มกิน 1 เดือนเครื่องปั่นเอนกประสงค์ร้อนเย็น philip ถั่วที่ใส่ ถั่วเหลืองซีก/ถั่วลูกไก่ /ถั่วดำ-แดง และลิสง ใส้น้อยๆ เครื่องมีอย่างเดียว : เมล็ดเชีย (ลูกเดือยห้ามกินนะ) กล้วยน้ำหว้ากินวันละ 1 ลูก บางวันไม่ได้กิน เพิ่งมากเริ่มกิน 1 เดือนเอง ผลไม้กินทุกวันหลากหลายเท่าที่หาได้ ฝรั่ง กล้วยหอม แอปเปิ้ล สาลี่ สตรอเบอร์รี่ กีวี มะม่วงมัน ทุเรียนกิน 2 ครั้งๆละ 2 พูเล็กๆ แตงโม องุ่น น่ำมะพร้าว (ลูก , แถวบ้าน 6 ลูก 100฿) , น้ำส้มไม่ใส่น่ำเชื่อม MK สั่ง Grab ขี้เกียจคั้น ) นมไม่ได้กินเลย นานๆ ที นับครั้งได้ หมอบอกมีวิตามินเพียงพอต่อวัน ถ้าท้องหมอบอกให้เน้นโปรตีนนะ อย่าโด๊ปหรือเน้นอาหารอย่างใดอย่างนึงนะ ลูกจะแพ้

7mo ago

น้ำส้ม มะพร้าวทกินทุกวันนะ นอกจากลืมจริงส่วนน้อยมาก

น้องแฝดค่ะ ซาวตอน27+5 คนหนึ่ง1006กรัมอีกคน1016กรัมค่ะ

ของเรา 900 กรัมเองค่ะ แต่หมอบอกก็ตามเกณฑ์

เรา1674ค่ะ ไปซาวล่าสุด

1,106 กรัมค่า

1098 กรัมคะ

โล3ค่ะ

เรา 1,310