ลูกชอบสะอึก

บางทีแม่กังวลค่ะ ลูกชอบสะอึกบ่อยขึ้น ตอนนี้28วีค+2 ค่ะ คือน้องปรกติใช่ไหมคะ

8 ตอบกลับ

เด็กในครรภ์ถ้าสะอึกจะมีจังหวะเท่ากันติดต่อกันเป็นเวลานาน. ถ้ากลับตัวพลิกตัวแตะต่อยถีบจะเป็นจังหวะไม่เท่ากันค่ะ. เหมือนท้องกระตุกค่ะ.แตะทีสะดุ้งเลยคาะ อาการสะอึกเป็นอาการปกติของเด็กในครรภ์ค่ะ

เราก้อเป็นค่ะ น้องสะอึกบ่อย เท่าที่หาข้อมูลมาเกิดจากน้องฝึกหายใจด้วยตัวเองค่ะ

คุณหมอบอกว่าการสะอึกของน้องเป็นการฝึกหายใจค่ะเคยสอบถามคุณหมออยู่ค่ะ

ขอสอบถามแม่ค่ะ น้องสะอึกอาการเป็นไงคะ

5y ago

ช่วงแรกจะไม่รู้สึกค่ะ ตอนหลังเราจะสังเกตคาะเหมือนเราสะอึกจะเป็นจังหวะติดกัน

ที่ท้องเรากระตุกๆคือน้องสะอึกหรอคะ

ปกติจ้าา น้องกำลังฝึกหายใจอยู่ค่ะ

ปกติค่ะ คุณแม่หายห่วงได้เลย❤

ปกติค่ะ