แยกไม่ออกเลยค่ะแม่ ระหว่างลูกตอดกับลูกดิ้น แตกต่างกันยังไงคะ

บางทีก็เหมือนตอดบางทีก็เหมือนดิ้น 20w3d

2 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ เพียงแต่อายุครรภ์ยังไม่มาก ก้อจะเรียกว่าตอด ทั้ง ๆ ที่ลูกไม่ใช่ปลา เค้าก้อดิ้น ขยับตัวตามปกติ เพียงแต่ตัวเค้ายังไม่ใหญ่ แม่เลยรู้สึกไม่มาก พออายุครรภ์มากขึ้น เค้าตัวใหญ่ขึ้น ดิ้นทีนึงก้อรู้สึกได้ชัดเจน ยิ่งช่วง 2 เดือนสุดท้ายก่อนคลอด มือเป็นมือ เท้าเป็นเท้า ตุงกันเห็น ๆ เลยค่ะ

ลูกตอดจะเหมือนมีอะไรมาโดนท้องเราเบาๆค่ะ​ ลูกดิ้นเราจะสามารถรู้สึกได้