ขอถามหน่อยนะคะพอดีบ้านนี้เป้นแม่มือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่องกับเรื่องนี้ ส่วนใหย่จะศึกษาในโทศัพซะมากกว่า ขอสอบถามหน่อยค่ะว่า ของใช้ลูกมีอะไรอีกบ้างค่ะตอนลูกเกิดมาแล้วนอกจากเสื้อผ้ากับผ้าอ้อมแล้วของใช้ทั่วไป

บอกหรือแนะนำ หรือสอนกันได้นะคะ ?

1 ตอบกลับ

ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม(ของลูกต่างหาก) หมอนสำหรับเด็ก หรือพับผ้าให้น้องหนุนก็ได้ค่ะ เพราะแรกเกิด ยังไม่ต้องใช้หมอนก็ได้ ผ้ายางรองฉี่ ที่นอน มุ้ง(ถ้าที่บ้านไม่มียุง ไม่มีแมลง ไม่ต้องซื้อก็ได้) หวีผมของเด็ก(ถ้าลูกมีผมใช้หวีได้ทันทีหลังจากอาบน้ำเลยจ้า) กรรไกรตัดเล็บ คัตเติ้ลบัตก้านเล็ก สำลี(สำลีชุบน้ำต้มสุกไว้เช็ด) แอลกอฮอล์(ไว้เช็ดสะดือ หรือบางรพ.ก็จะมีให้) อ่างอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ ฟองน้ำ น้ำยาซักผ้าลูก คาร์ซีท(ติดตั้งในรถ เวลาพาลูกกลับบ้าน ต้องใช้ในการเดินทาง) ขวดนม เครื่องปั๊มนม เครื่องนึ่งขวดนม แปรงล้างขวดนม น้ำยาล้างขวดนม

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ