โกนขนตอนคลอด

ขอสอบถามหน่อยค่ะว่า ปกติแม่ๆโกนขนตรงจิ๊มิ๊ไหม แล้วเวลาเตรียมตัวคลอดธรรมชาติโกนไหมคะ

51 ตอบกลับ

ปกติจะโกนค่ะ ไม่ชอบให้มันยาว มันรู้สึกไม่สบาย เวลาเหงื่อออก แต่จะใช้มีดโกนแบบที่มี2-3 ใบมีด ช่วยลดการบาดได้ค่ะ และควรล้างทำความสะอาดน้องสาวทั้งก่อนโกนและหลังโกนนะคะ ส่วนตอนคลอดนั้นพยาบาลจะเป็นคนจัดการให้เองค่ะ บางที่อาจจะโกน บางที่ก็ไม่โกนแล้วแต่เคสไปค่ะ แต่ส่วนมากถ้าโกนจะใช้ที่โกนแบบไฟฟ้าเพราะลดการบาดและเสี่ยงติดเชื้อที่ผิวหนังได้น้อยกว่าแบบใบมีด

เราท้องแรกเราไม่แน่ใจว่าเขาจะโกนไหม เราเลยโกนไปเองค่ะ ไปจริงๆก็ไม่โกนให้ค่ะ แอบคิดว่าดีแล้วที่โกนมาก่อน โกนไปดีกว่าค่ะแม่

ตอนไปคลอดพยาบาลเขาจะโกนให้ค่ะ พร้อมกับสวนทวาร แต่จะโกนไว้ก่อนก็ได้ค่ะ ยังไงพยาบาลเขาก็คงจะโกนให้อีกที

4y ago

มีค่ะ ท้องแรกเราน้ำคล่ำแตก ไปห้องคลอดเขาก็ให้เปลี่ยนผ้าพยาบาลก็มาเช็คปากมดลูกแล้วก็โดนกับสวนทวารให้ แล้วให้ไปเข้าห้องน้ำถ่ายให้เรียบร้อยค่ะ ท้องสองเราก็เจ็บท้องหนักมาก ก็ทำเหมือนเดิมค่ะ โกนแล้วก็สวนทวาร

ปกติก็ไม่ได้โกนนะจ๊ะ เดี๋ยวไปพบหมอวันคลอด,เดี๋ยวพยาบาลจะโกนและทำความสะอาดให้เราเองจ๊ะ

สามีโกนให้ค่ะ โดนปกติเราโกนตลอด พอท้องโตโกนเองไม่ได้ต้องใช้สามีค่ะ ไม่ชอบให้มันรุงรัง 🤣

4y ago

กลัวบาดค่ะแม่สามีซุ่มซ่าม😂

ไม่อยากจะบอกว่าอิแม่บ้านนี้อายค่ะ อายพยาบาล อีก 10 วันจะผ่าแล้ว รู้สึกอายๆชอบกล

บ้านนี้จัดการเองเลยค่ะ2สัปดาห์ก่อนคลอด ปล่อยรุงรังก็เกรงใจพยาบาลทำคลอด 😆

บ้านนี้แค่ตัด แล้วก็รักษาความสะอาดจ้าาา พอจะคลอด นางบาลจะโกนให้จ้าาา

ผ่าท้องคลอดของเราโกนไปเองจากบ้านค่ะ พยาบาลโกนให้ทั้งเขินทั้งเจ็บ

ตอนท้องไม่ได้โกนค่ะ เพราะไม่ค่อยมี รอตอนคลอด ว่าจะโดนโกนไหม 🙊🙈🙉