31weeks น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นมา 3 สัปดาห์แล้วค่ะ เป็นกังวลว่าน้ำหนักน้องจะขึ้นปกติไหม เพราะไปหาหมอมาตอน 29+5w นน.น้องแค่1200g มีแม่ๆคนไหนไตรมาส 3 แล้วนน.ไม่ขึ้น แต่ นน.น้องขึ้นตามเกณฑ์ปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

ของเค้าน้ำหนัก ตัวเอง ขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ ขึ้นบ้าง ลงบ้าง เพราะบางที เรากินไป ก็ลงลูก ไม่ได้ลงแม่ ถ้าหมอ บอกว่าน้ำหนักลูก อยู่ในเกณฑ์ แม่ก็สบายใจได้จ้าาา

4mo ago

จ้าาา

29 วีค เกณฑ์ 1,200 กรัม ตามเกณฑ์นะค่ะ น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่ได้แปลว่าน้ำหนักน้องไม่ขึ้นค่ะ น้ำหนักแม่ไม่ได้มีผลกับทารกในครรภ์ แค่บำรุงให้เยอะๆ ก็พอค่ะ

4mo ago

ขอบคุณค่ะ