มีคุณแม่ท่านใดที่คัดกรองเบาหวานรอบที่1แล้วตอน25wผ่านปกติ แต่คุณหมอหมอยังจะตรวจซ้ำอีกในอายุครรภ์33w

น้ำหนักแม่ขึ้นแค่7กิโล ประวัติทางครอบครัวไม่มีใครเป็นเบาหวาน แม่สงสัยว่าทำไมถึงต้องตรวจเป็นครั้งที่2

1 ตอบกลับ

เบาหวานคนท้องไม่ได้มาจากกรมพันธุ์ค่ะ แต่คนท้องเสี่ยงเป็นเบาหวานง่ายกว่าคนทั่วไปมากเนื่องจากฮอร์โมน และร่างกายที่เปลี่ยนแปลง เลยต้องระวังเรื่องเบาหวานเป็นพิเศษค่ะ