แม่ๆค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะ

น้ำหนักลูกในแอพนี้ตรงไม่ค่ะหมอนัดซาวด์อีกทีเดือนเมษายนค่ะ

แม่ๆค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะ
18 ตอบกลับ

อายุครรภ์ใกล้เคียงกันเลยค่ะ ของเรา เจ้าตัวเล็ก นน 1.8 แต่ นน เราขึ้นมา 7 kg ค่ะ เน้นโปรตีน พวกไข่ เนื้อสัตว์ก็ปลา หมู อกไก่ ส่วนผักและผลไม้ต้องกินอยู่แล้วเรากินข้าวน้อยค่ะ กินแต่กับ ลูกจะดูดสารอาหารที่จำเป็นไป แถมแม่ก็ไม่อ้วนนะคะ

ไม่ตรงค่ะ เราว่าน้ำหนักในแอพคือน้อยกว่าน้ำหนักจริงของลูกเราค่ะ 30weekในแอพบอก 1,300 กรัม แต่ผลอัลตราซาวด์ คือ 1,734กรัม ต่างกันเยอะมากเลยค่ะ แต่คุณหมอบอก 1,500 กรัม งงมาก

ตอนนี้ลูกเรา2 กก.แล้วค่ะ อายุครรภ์ 31+6 วันนี้แทบกรี้ด ตอนไปหาหมอ30+3 นางก็ปาไป1702 กรัมแล้ว ในนี้ไม่ค่อยตรงหรอกค่ะ บอกเกณฑ์มาตรฐานเฉยๆ

ทุกๆทีที่ไปซาว ผลซาวด์จะเยอะกว่าในแอพนะคะ แต่รอบนี้ยังไม่รู้เลยคะพรถ่งนี้ได้ไปหาหมอแล้ว ได้รู้กันคะ😁😁

ในแอฟมันคือน้ำหนักตามเกนมารตฐานคะ มันจะไม่ตรงกับในท้องนะคะ แต่ถ้าน้อยกว่าเกนหมอจะแนะนำให้บำรุงคะ

เป็นน้ำหนักที่บ่งบอกเกณฑ์เฉยๆค่ะ ไม่ได้บอกน้ำหนักลูกที่แท้จริง ต้องซาวเท่านั้น

ของเราซาวด์ที่หมอน้ำหนักมากกว่าในแอฟค่ะ ในแอฟคือมาตรฐานจะอยู่ประมาณนี้ค่ะ

ของเราน้อยกว่า ได้แค่1400เองแต่เราน้ำหนักขึ้นมาตั้ง7-8โล กังวนเหมือนกัน

1y ago

้เหมือนกันเลย

ใกล้ๆกันค่ะ บ้านนี้ น้องนั่งน้อยกว่าในแอฟนิดหน่อย แต่ตาม เกณค่ะ

ไกล้เคียงค่ะ ส่วนตัวเราเองเยอะกว่าในเเอปพอสมควรเลยอ่ะ 🤣

1y ago

ถ้าแบบนี้ไม่กังวลค่ะมากังวลเรื่องอื่นแทน