แม่ๆค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะ

คือแม่ๆตั้งครรภ์ทุกคนต้องได้ฉีดวัคซีนกันบาดทะยักไหมค่ะฉีดตอนท้องรึตอนยังไม่ได้ท้อง

12 ตอบกลับ

ฉีดคะ ถ้าท้องแรกฉีดไม่ครบ ท้อง 2 ไม่ถึง 10 ปี ต้องเริ่มใหม่อีก ถ้าครบเข็มไม่ต้องฉีดคะ แม่ฉีดแล้ว หลังคลอดอาจขาด. 1เข็ม ตามให้ครบนะคะ

ส่วนตัวเราจำไม่ได้หรอกค่ะว่าฉีดสมัยเด็กหรือยัง แต่ฉีดกันไว้เถอะค่ะ มันไม่ได้เจ็บอะไรเลย แถมช่วยสร้างภูมิไปถึงลูกในท้องด้วย

ถ้ายังไม่เคยฉีดเลยต้องฉีดทั้งหมด3เข็มค่ะ 2เข็มแรกฉีดตอนท้องอีกเข็มฉีดตอนใกล้คลอดหรืออาจจะฉีดหลังคลอด

เราฉีดตอนท้อง หมอจะซักประวัติเราก่อนแล้วจะวางโปรแกรมให้จ้า

หมอจะซักประวัติ ถ้าจำไม่ได้หมอจะฉีดให้ตอนไปฝากท้องค่ะ

ตอนท้องสองเข็ม หลังคลอดอีกเข็ม สำหรับคนยังไม่เคยฉีดนะคะ

5y ago

งั้นคงไม่ต้องฉีดแล้วค่ะ

ตอนท้อง 2 เข็มค่ะ ช่วง 4 - 6 เดือนค่ะ และอีกเข็ม หลังคลอดจ้า

ฉีดตอนท้องคะ ไม่ครบ10 ปี แต่หมอจะกระตุ้นคะ

ฉีดตอนท้องค่ะ.

ต้องฉีดค่ะ