เครียดมาก

น้ำหนักลูกแค่1724g นี้ก็แปดแล้วเดือนหน้าก็คลอดทำไหมน้ำหนักหนูได้แค่นี้ แม่พยายามเต็มที่แล้วนะ อยากร้องไห้มากเลยตอนนี้ ทำไหมลูกเรากับลูกคนอื่นมันต่างกันจัง ทำไหมชีวิตแม่คนอื่นดูมีความสุขลูกสมบูรณ์แข็งแรงทำไหมเราเป็นแม่คนไม่ได้หรอหรือยังไง ท้อแล้วล่ะ

33 ตอบกลับ

คิดเยอะไป ยิ่งเครียด ยิ่งลงลูก เด็กน้ำหนักน้อยหรือมาก ไม่เกี่ยวกัน มันขึ้นอยู่กับสรีระ พ่อกะแม่ด้วย ถ้าพ่อ แม่ เป็นคนตัวเล็ก ยังไงลูกก็เล็ก เอาแค่ สุขภาพ ลูกแข็งแรง สมบูรณ์ดี คลอดแล้วค่อยอัดนมแม่ก็ยังทัน ยิ่งไตรมาสสุดท้าย น้ำหนักลูกจะขึ้นไว ถ้ากินแต่ของมีประโยชน์ กล้วย ไข่ เนื้อ นม น้ำเต้าหู้ อัดไป ทุกมื้อสิคะ นี่ยังกินแค่ ไข่ นม กล้วย อย่างละมื้อ 7 วัน นน ลูกเพิ่มมา 500+ กรัม ลองอัดไปค่ะ กล้วย 3 ลูก ไข่ 3 ฟอง นม 3 กล่อง

บ้านนี้ก็ร้องไห้เหมือนกันคะ ตอนแรกไปซาว หมอบอกควรได้1600 ซาวได้1300 ให้ไปกินอะไรบำรุงมา อีก2 อาทิตย์ ปกติต้อง1900กว่า เราได้1664 อยากร้องไห้มาก กังวลมากคะ ทำไมทั้งๆที่ไข่วันละ2ฟอง นม3กล่อง กล้วยทุกวัน ลูกได้แค่นี้😂ตอนนี้ก็ยังพยาม บำรุงต่อไปคะ อีก2 อาทิตย์ดูใหม่ เราก็34 วีคแล้วคะ 35 วีคนี้ไม่รู้จะมีข่าวดีที่ว่า นน น้องขึ้นตามเกณมั้ย😂 สู้ไปด้วยกันจ้า สู้ตายเพื่อลูก

5y ago

ขอบคุณจ้า จะลองทำตามดูนะคะ 😊

บ้านนี้35+3 นน.ลูกแค่1880ค่ะแม่ กินยังใงก้ไม่ลงลูก ทั้งไข่ นม กล้วย ที่เค้าว่าดีลองมาหมดแล้วค่ะ เพราะเเม่ตัวเล็กด้วย ท้องเล็ก ลูกก็ตัวเล็กตามค่ะ อย่ากังวลนะคะแม่ ถ้าอย่างอื่นดีหมด น้ำคร่ำดี รกดี เส้นประสาทดี หัวใจลูกเต้นดี ดิ้นดีก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ คนที่บ้านคลอดน้องมา1200เอง ปัจจุบันแข็งแรงดีค่ะ วิ่งป๋อเลย

5y ago

ขอบคุณที่ให้กำลังนะค่ะ❤️❤️

เรากินข้าวครบสามมื้อ กินนมวัวกับน้ำเต้าหู้ เช้า,ค่ำ ทุกวัน เราไม่ชอบไข่ต้ม แต่กินไข่เจียว กินผลไม้บ่อยๆ ได้ลูกเยอะมากค่ะ จนเด็กตัวอ้วนแล้วคุณหมอทัก ตอนชั่งล่าสุด น้ำหนักลูกตอน 26/2วัน ได้ 881 กรัม คุณแม่ลองกินน้ำเต้าหู้ เช้า/ก่อนนอนทุกวันดูอาจเพิ่มเร็วขึ้นก็ได้

ตอนนี้ 33+4 w นน.แม่ขึ้นมา 16 โล มีแต่คนทักว่า นน.ลงแม่แน่เลย ลูกตัวเล็กแน่ๆ อันที่จริงเราก็ยังไม่ได้ซาวด์ดูน้ำหนักลูกเลยค่ะ ว่าปัจจุบันเขาหนักเท่าไรแล้ว ว่าจะซาวด์ตอนหมอนัดครั้งถัดไป แต่บางทีรู้สึกน้อยใจทุกครั้งนะคะเวลามีคนมาทักแบบนี้ สู้ไปด้วยกันค่ะแม่

โปรตีนค่ะ ให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะรู้สึกดีขึ้นมาเลยค่ะ

เครียดทำไมคะ ทำไม่ต้องคิดมากด้วย เราก็ 8เดือนแล้ว นน.ลูก 1340กรัมค่ะ น้อยกว่าอีก... กินบำรุงเน้นทุกอย่างหมดแล้วก็ได้แค่นี้ค่ะ ตัวเล็กแต่อาจแข็งแรง ดีกว่าอ้วนแต่ขี้โรคค่ะ อย่าคิดมากเลยค่ะ ✌✌

5y ago

ขอบคุณที่ให้กำลังใจนะค่ะ❤️❤️

น้ำหนักขอเด็กแค่เป็นการคำนวณเองคะ ไม่ตรงคะ เพื่อนเราหมอบอกน้ำหนักน้องเยอะมากอาจคลอดเองไม่ได้ แต่สุดท้ายคลอดเองน้ำหนักแค่ 2700 กรัม และอีกคนหมอบอกเด็กน้ำหนักน้อยแต่คลอดมา 3,200 กรัม

5y ago

จริงหรอค่ะขอบคุณที่ให้กำลังใจค่ะ❤️❤️

เราก้ไม่ค่อยกินข้าวนะกินแต่นมถั่วเหลืองวันละไม่ต่ำกว่า4กล่องตอนยังไม่ท้อง48นี้ได้8เดือนแล้วน้ำหนักเราขึ้นมาแค่7โลเองส่วนใหญ่กินแต่ผลไม้กับนมลูกได้2700กรัมกำหนดคลอด19สค.ค่ะ

อย่าเครียดไปเลยค่ะ อยู่ที่ตัวพ่อแม่ด้วยว่าตัวเล็กหรือใหญ่ ของพี่เรา ยัง 1200 อยุเลย แปดเดือนแล้ว แม่ตัวเล็กน่ะคะ

5y ago

ขอบคุณที่ให้กำลังใจนะค่ะ❤️❤️