แม่ๆ5เดือน

น้ำหนักลูกเท่าไหร่แล้วคะ บ้านนี้แค่334 g เองหมอบอกน้องตัวเล็กไปหน่อย แม่ๆมีวิธีบำรุงยังไงบ้างคร่า

2 ตอบกลับ

หมอก็แนะนำตามภาพรวมของน้ำหนักแม่ที่ขึ้นล่ะจ้า เราตอนท้อง ตั้งแต่18วีคถึง35วีค หมอบอกให้เพิ่มน้ำหนักตลอดเลย บอกน้องจะตัวเล็กนะ คือเราแพ้หนักแพ้ตั้งแต่8วีค ยาวไปถึง29วีค น้ำหนักเลยไม่เพิ่ม น้ำหนักเรามาขึ้นตอน36วีค ขึ้นรวดเดียวเลย8โล วีค37หมอจนได้คัดกรองเบาหวาน น้ำหนักขึ้นเร็วเกิน (เอ้าทีมะก่อนล่ะบอกน้ำหนักไม่ขึ้นเลย😆😆) อีก3วันถัดมา คลอดจ้า น้องออกมา 3,420 กรัม คลอดธรรมชาติด้วย พยาบาลบอก สามวันก่อนเพิ่งมาตรวจประสัปดาห์ไปเนาะ คลอดละตัวใย่จัง ☺☺ ส่วนเพิ่มน้ำหนัก2วีค8โล เรากินปกติเลยจ้า ไม่ได้กินเยอะ แค่มันกินแล้วไม่อ้วกน้ำหนักเลยขึ้นจ้า

5y ago

ช่วง3 4 เดือนแรกด้อแพ้ท้องคะกินไม่ค่อยได้ น้ำหนักลดตั้ง5โล จะ 6เดือนแล้วน้ำหนักพึ่งขึ้นมา 3โลเอง

ก็ไม่เล็กนะแม่ เราตอน5เดือน 382.63กรัมค่ะ

5y ago

พยายาม กินนม กินไข่ กินให้ครบ5หมู่อยู่คะแต่ก้อยังแอบกังวลอยู่