ลูก

น้ำหนักลูก980กรัม 30+4. . น้อยไปหรือป่าวคะแม่ๆ กังวลมากเลยจร้า ต้องทานอะไรน้ำหนักถึงลงลูก.

35 ตอบกลับ

โอ้ ตอนเรา30วีคลูกเราก็หนักเท่านั้นค่ะ หมอบอกว่าน้ำหนักตกเกณฑ์ ให้บำรุงเยอะๆหน่อยกินเยอะๆ แล้วก็ส่งเราไปฟังเสียงลูกดิ้น นัดทุกอาทิตย์เลยค่ะ น้ำหนักน้อย หมอดูตกใจมาก555555555 น้ำหนักน้อยไปค่ะ กินข้าวเยอะๆ ถ้ากินแล้วเจ็บกระเพาะปวดหลังหรือกลัวกรดไหลย้อนก็กินน้อยๆแต่กินจุบจิบทั้งวันก็ได้ค่ะ เรากินพวกขนมปังโฮลวีต ซีเรียล หมูเนื้อแดง ไข่ นม น้ำผลไม้ กินวนไปเยอะๆเลยค่ะ จริงๆอยากกินอะไรก็กินเลยค่ะ

4y ago

แล้วคลอดรึยังคะ คลอดมากี่โลคะ

น้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ คุณหมอแนะนำว่าไงคะ วินิจฉัยอาการอื่นๆด้วยมั้ย เช่นปริมาณน้ำคล่ำ การทำงานของรก เพราะบางเคสสาเหตุที่ทารกมีภาวะเจริญเติบโตช้าอาจจะเกิดจากอาการผิดปกติอื่นๆที่ไม่ใช่โภชนาการ

ตอนนี้เราได้24wน้ำหนักได้595.93gหมอบอกว่าให้กินน้อยๆลงหน่อย กินน้อยๆแต่บ่อยๆ แต่หายใจลำบากมาก ท้องใหญ่เกิน นี่แค่6เดือน กว่าจะถึง9เดือนหมอบอก จะคลอดยากนะ

บ้านนี้26วีคน้องหนัก931กรัม แม่เน้นเนื้อ นม ไข่ กล้วยค่ะ แม่เป็นคนอ้วนด้วยเบาหวานด้วยแต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา3โลค่ะหมอบอกลงลูกหมดเลย

น้อยนะคะ ของเรา 31w น้องหนัก 2200 แล้ว แนะนำไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นม น้ำเต้าหู้(กินสลับกันไป) กล้วยน้ำว้า นน. ลงน้องแน่นอนค่ะ

ไม่เเน่ใจว่ากินไรตะลงลูก เเต่เเม่บ้านนี้ท้องลูกคนเเรกกินกล้วยเยอะมากค่ะ น้ำหนักลูกตอนวีคที่35ก้อได้3โลครึ่งค่ะ

น้ำหนักน้องตกเกณฑ์จ้า ทานนมจืด สลับนมถั่วเหลือง กล้วยน้ำหว้า ไข่ เนื้อปลา หมู เนื้อ ( ไม่ติดมัน ) น้ำหนักจะลงลูกค่ะ

น้อยไปค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ กล้วยน้ำว้ากินทุกวันเลยค่ะวันละ2ลูก น้ำเต้าหู้ นม ไข่ต้ม เน้นโปรตีนค่ะ

กินไข่ต้ม วันล่ะ 3 ฟองค่ะ ทางนี้ลูกน้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ หมอสั่งให้กินไข่ต้มวันล่ะ 3ฟอง

แม่บ้านนี้ ซาวด์ล่าสุด 29+1 น้องหนัก 1300 ค่ะ ปัจจุบัน 30+3 แม่ลองดูตารางเปรียบเทียบนะคะ