ขอแม่เล่า ประสบการณ์คลอดหน่อยค่ะ

#ท้องแรกคะ กังวลมากเลยจร้า 😅

2 ตอบกลับ

เคยกังวลเหมือนกันค่ะ จำได้ว่าตอนนั้นมันปวดท้องเหมือนปวดอึเลยค่ะเเต่มันปวดหน่วงๆพอไปโรงบาลก็เขาห้องคลอดเลยค่ะตอนนั้นคือปวดมากปวดจนอยากจะเปงออกมาเลยค่ะเเต่ตอนนั้นปากมดลูกเปิด2เซนตอนนั้นเวลา10:20เรานอนปวดท้องจนถึง13:40ค่ะตอนนั้นหมอบอกหัวลูกจะออกหมอบอกให้เรารีบเดินเข้าห้องคลอดเลยค่ะจากนันหมอจะกรีดช่องคลอดเรานิดหน่อยเเล้วหมอก็บอกให้เราเบ่ง เบ่งได้3ทีค่ะออกเลยตอนนั้นรู้สึกโลงมากกกค่ะเเม่ หลังจากนั้นก็เย็บเเผลเเต่บ้านนี้ขอหมอฉีดยาชาให้เพราะนั้นรู้สึกเจ็บมาก เคยกังวลเหมือนคุนเเม่เลยค่ะ เเต่พอถึงจุดนั้นก็ไม่มีอะไรต้องกังวงลค่ะ เพราะตอนนี้คุณเเม่จะอยากเบ่งออกเองเลยค่ะ