นน. พุ่งมาก 5 กิโล เดือนเดียว

น้ำหนักพุ่งเดือนเดียว 5 กิโลครึ่ง คุณแม่มีวิธีทำยังไงกินอะไรเพื่อไม่ให้ขึ้นอีกบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

วิธีของเรานะคะ ลองจดดูค่ะว่าแต่ละมื้อในแต่ละวันกินอะไรไปบ้าง บางครั้งเราคิดเข้าข้างตัวเองว่า ขอนิดนึงน่ะ ขอตามใจปาก คำเดียว นิดเดียว แต่นิดเดียวกับหลายๆอย่างตลอดทั้งวันรวมๆก็เยอะได้ค่ะ เท่าที่สังเกตตัวเองมา น้ำตาลคือตัวร้ายที่สุด และมันแฝงอยู่ในทุกๆอย่างค่ะ อันดับแรกพวกน้ำชง ชาไข่มุก หยุดไปก่อนเลยค่ะ อย่างผลไม้ที่ทาน ถ้าทานส้ม สับปะรด มะม่วง องุ่นพวกนี้น้ำตาลสูงสุดๆ งดไปก่อนค่ะ ทานผลไม้น้ำตาลน้อยๆแทน น้ำผลไม้ก็งดค่ะโยเกิร์ตหรือนม ถ้าไม่ได้ทานรสธรรมชาติ เช่นโยเกิร์ตรสผลไม้ น้ำตาลสูงเหมือนกันค่ะ ลองเทียบข้อมูลข้างกล่องก่อนเลือกซื้อดูนะคะ ตัวเราโดนคุณหมอเตือนเดือนที่แล้ว เดือนนี้ลองปรับ คือกินปกติไม่อดเลย กินขนม ผลไม้ ประปรายพอให้คุณแม่หายเครียด แต่เลือกชนิดผลไม้ ชนิดนมและโยเกิร์ตตามที่บอก ผ่านมา 6 วีคน้ำหนักเพิ่มแค่ 1 กิโล (เข้าไตรมาส 3 แล้ว ขึ้น 1 โลคือลูกตัวโตขึ้นเท่านั้นค่ะ) ลองดูนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

กินข้าวน้อยค่ะ ข้าว คาร์โบไฮเดรต คือกินน้อย กินผัก ไข่ เนื้อไก่ หมู กับข้าวไม่หวานเลย ทุกวัน อะไรที่หวานจะกินพวก ขนม น้ำหวาน น้ำชง ทานค่ะ แต่ให้หวานน้อย หวานเป็นอย่างๆ ไม่ทานทุกวัน .. ใดๆ คือ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ส่วนตัวไม่ได้ลดหวาน ลดน้ำตาล แค่ต้องแยกแยะ อย่าเครียดไปค่ะ

บ้านนี้26+3​ น้ำหนักเเม่ขึ้นรวม3.5กก.น้ำหนักน้อง905กรัม​ ส่วนตัวไม่ได้ลดหวานทานปกติ​ เเต่นมไม่ขาดดื่มทุกยี่ห้อเลยค่ะ

น้ำหนักขึ้นอะดีแล้วคะดีกว่าน้ำหนักลด 5กิโลปกติมาก บ้านนี้10โลเดือนเดียวไม่เคยเสี่ยงเบาหวานไม่เคยกลืนน้ำตาล

บ้านนี้ตอน26วีค ขึ้น5โล พอ30วีคไปชั่งไม่ขึ้นเลยค่ะ กินปกติเลย

งดหวาน ลดเส้น ลดข้าว เน้นโปรตีนและผักค่ะ