หนักหรือเบา

น้ำหนักปกติก่อนตั้งครรภ์ 38 กก. ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 36+5 วีค น้ำหนัก 55.60 กก. อยากทราบว่า น้ำหนักน้อยหรือเยอะค่ะ กลัวลูกจะตัวเล็ก ?

29 ตอบกลับ

38 มา55 ขึ้นมาสิบกว่าโล เยอะนะคะ แต่ขนสดน้ไหนักแม่ไม่เกี่ยวกับขนาดลูกค่ะ บางคนแม่น้ำหนักเพิ่มเยอะลูกตัวเล็กก็มีถมไป

5y ago

โรงพยาบาล เอาตังค่ะ บัตร 30 ก็ช่วยไม่ได้เลย

ถามน้ำหนักลูกจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่านะคะ อย่าดูที่น้ำหนักคุณแม่ อันน้ีคุณหมอที่ฝากครรภ์บอกมา

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้จะ 8 เดือนแล้ว ขึ้น แค่2-3 กิโลเอง แต่ไม่ซีเรียสค่ะหมอบอกน้องแข็งแรงน้ำหนักตามเกนฑดีค่ะ

บ้านนี้ก่อนตั้งครรภ์ก็38กก.ค่ะตอนนี้27w44.6กก หมอบอกลูกน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ😂✌️

เยอะนะค่ะแม่ เราก่อนท้อง37เองค่ะพอใกล้คลอดแค่45โลเองค่ะแต่ลูกก้อออกมา3โลจ้ะ

โฟกัสนน.ลูกค่า ต้องอัลตราซาวนด์ดูนน.จ้า ดูจากนน.ที่ขึ้นแบบนี้ไม่ได้จ้า

5y ago

ขอบคุณค้า

ตอนลูกคนแรกน้ำหนักก้อประมาณนี้แหละค่ะลูกคลอดออกมา 2500 แข็งแรงดีค่ะ

น้ำหนักก่อนท้องเท่ากันเลยค่ะ หมอก็บอกให้เราขึ้นให้ได้ถึง55กก.

5y ago

เพิ่มเร็วจริงค่ะ 25wหนัก47 ยังเหลืออีกหลายวีค กลัวลูกตัวเล็กเหมือนกัน.. ไปหาหมอก็ไม่ได้ซาวด์ล่าสุดฟังแค่หัวใจว่าปกติ แค่บอกน้ำหนักขึ้นกำลังดี

พี่ที่เรารู้จัก น้ำหนักขึ้น 5 กิโล ลูกคลอดออกมาน้ำหนัก 3240

บ้านนี้ 36+2 ก่อนท้อง 48 ตอนนี้ 54 ค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ 😊