มีน้องได้ 33+5 w แล้วค่ะ!!

น้ำหนักน้องพึ่งได้แค่ 1900 กรัม แม่ๆคนไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักตัวน้องบ้างค่ะ!!!

20 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ค่ะ ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยน่ะค่ะแม่❤

33+5 ได้ 1,900 ก็ไม่ถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์จนน่ากังวลนะคะ เราว่าดีซะอีก เพราะถ้าจะคลอดธรรมชาติ น้ำหนักตัวลูกไม่มาก ก็จะทำให้คลอดง่าย ลูกออกมาโตข้างนอกได้อีกเยอะ แต่ถ้าอยากเพิ่มกว่านี้อีกซักหน่อย ก็เน้นกินไข่ต้ม+กล้วย+นม อัดๆดูค่ะ ซักสัปดาห์นึงไปซาวอีกทีน่าจะเพิ่มพอสมควร

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ😊😊

ของเรา34+5วีคนน.น้อง2068กรัมหมอบอกขาดนิดนึง100กรัมค่ะพยายามเพิ่มเหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะเน้นไข่ต้มอยู่เหมือนกันค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแน่ะนำค่ะแม่😍

ไข่ต้ม เนื้อ นม กล้วย ผลไม้ต่างๆยัดเลยค่ะ555บ้านนี้ตอน33wได้แค่1600ค่ะพอยัดๆพวกนี้เข้าไปตอนนี้37wได้2700gแล้วค่ะ😂

โปรตีน เนื้อ นม ไข่ต้ม กล้วย ยัดๆไปเลยจ้าแม่555555น้ำหนักลงน้องดีมากค่ะ สู้ๆค้ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะค่ะ😍😍

นมจืดวัวแดงค่ะ.เนื้อเน้นโปตีนใข่บ้านนี้กินแต่นมค่ะ37+2น้องได้3100แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่😍

อกไก่ ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง น้ำเต้าหู้ กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า นม

บ้านนี้ก็เน้น เนื้อ นม ไข่ กล้วยค่ะ 35 weeks 2,700 กรัมแล้ว😀😀

4y ago

ไว้จะลองทำตามน่ะค่ะแม่❤

แซลมอน นมอัลมอนด์ ชีส ไข่ต้ม กล้วยหอมวันละลูกค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ😊😊

ไข่ต้มวันละ2ฟอง นมจืด นมตาหมี กินเยอะๆๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆค่ะ😍